Thi tốt nghiệp trung học phổ thông lần 2:

Học sinh THPT và bổ túc có thể thi cùng một hội đồng

TP - Ngày 26/6, Bộ GD&ĐT đã ban hành các quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THCS và THPT, bổ túc THCS và bổ túc THPT, chủ yếu là những nội dung liên quan tới việc tổ chức kỳ thi lần 2, gồm có đối tượng dự thi, môn thi, cách tính điểm xét tốt nghiệp, tổ chức thi...

Ảnh: Phạm Yên.
Những thí sinh được phép dự thi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông lần 2 (cả THPT và bổ túc THPT) gồm: thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng chưa tham dự kỳ thi lần 1; thí sinh đã tham dự kỳ thi lần 1 nhưng chưa tốt nghiệp, không vi phạm quy chế thi từ mức độ bị đình chỉ thi trở lên.

Những thí sinh chưa tham dự kỳ thi lần 1 (đủ điều kiện dự thi thì thi tất cả các môn). Riêng thí sinh bổ túc THPT chưa tham dự kỳ thi lần 1 nhưng có điểm bảo lưu những năm trước thì đăng ký dự thi những môn còn thiếu điểm.

Với thí sinh đã dự kỳ thi lần 1 nhưng chưa tốt nghiệp thì có 2 lựa chọn: hoặc thi lại tất cả các môn có điểm dưới 5,0; hoặc đăng ký thi lại một số môn có điểm dưới 5,0.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT với những thí sinh thi lần 2 được quy định như sau: điểm xét tốt nghiệp = tổng điểm bảo lưu + tổng điểm các bài thi lần 2 + tổng điểm khuyến khích (nếu có)/ tổng số môn thi.

Quy mô của kỳ thi lần 2 phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi lần 1. Do đó, số lượng thí sinh đăng ký dự thi lần 2 ở nhiều tỉnh/ thành không trải đều trên địa bàn của các địa phương đó.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, quy chế bổ sung thêm quy định về Hội đồng coi thi tốt nghiệp phổ thông lần 2: “Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi, các đơn vị thành lập các Hội đồng coi thi, xác định địa điểm tổ chức thi; có thể thành lập Hội đồng coi thi liên trường hoặc thành lập Hội đồng coi thi chung cho cả THPT và bổ túc THPT”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá