Học sinh tiểu học bị đâm bút chì vào tay khi làm sai bài: Phê bình giáo viên

Ngày 11/11/2017, một vị phụ huynh có con đang học lớp 1 ở huyện Túc Ninh, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã phản ánh trên mạng xã hội việc con mình bị giáo viên đâm bút chì vào tay.

Hình ảnh trích từ đoạn clip do phụ huynh đăng tải. (Nguồn: sohu).
Hình ảnh trích từ đoạn clip do phụ huynh đăng tải. (Nguồn: sohu).
Theo đó, vị phụ huynh này đã đăng đoạn clip quay lại bàn tay của con mình kèm theo lời giải thích rằng, khi thấy trong lòng bàn tay con có vết đâm màu đen khá sâu, người này đã hỏi con nguyên nhân sự việc. Đứa trẻ kể lại rằng, bị giáo viên dùng bút chì đâm vào lòng bàn tay, đâm tận 8 lần và ở lớp có một số bạn khác cũng bị như thế.
Sau khi sự việc gây phẫn nộ cho đông đảo cư dân mạng, cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này. Theo điều tra, sự việc này là có thật và xảy ra trong lớp 1 thuộc trường Tiểu học dân lập Dục Anh.
Học sinh tiểu học bị đâm bút chì vào tay khi làm sai bài - ảnh 1

Giáo viên nói trên thừa nhận mình đã đâm bút chì vào tay học sinh vì bé làm bài sai.

Tận dụng thời gian trống, giáo viên dạy toán họ Triệu đã phụ đạo thêm cho một số học sinh trong lớp. Trong qua trình phụ đạo, giáo viên Triệu đã có hành vi đâm ngòi bút chì vào lòng bàn tay học sinh chỉ vì bé làm sai đúng 1 câu hỏi trong bài tập.
Sau khi vụ việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm đã đến gặp mẹ của học sinh nói trên, bày tỏ sự xin lỗi và thăm hỏi đến gia đình học sinh. Hiện giáo viên Triệu đã bị phê bình nghiêm khắc, đồng thời bị đình chỉ dạy học để tiếp nhận điều tra.

Theo Thời đại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng