Học sinh tiểu học tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông

TPO – Sáng nay, 14 – 4, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) diễn ra Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm 2011 - 2012.

Học sinh tiểu học tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông

Ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc
Ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Đây là chương trình phối hợp của Bộ Giáo dục Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Quỹ Toyota (Công ty Toyota) thực hiện.

Tham gia hội giao lưu có gần 240 học sinh và giáo viên tiểu học đến từ 14 đội thi xuất sắc nhất của 14 tỉnh, thành trên cả nước được lựa chọn từ “Hội giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông cấp tỉnh cho học sinh tiểu học 2011 – 2012” và từ các tỉnh, thành phố đã triển khai tốt công tác giáo dục và xã hội hóa về ATGT. Hội giao lưu cũng thu hút sự tham gia của hơn 4.000 học sinh đến từ các trường tiểu học tại Hà Nội, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

Học sinh tiểu học các đội thi kiến thức an toàn giao thông
Học sinh tiểu học các đội thi kiến thức an toàn giao thông.

Hội giao lưu năm nay diễn ra trong hai ngày 14 và 15 – 4, với nhiều nội dung phong phú, chú trọng vận dụng kiến thức áp dụng vào các tình huống thực tế, như Thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông, vẽ tranh theo chủ đề an toàn giao thông, trình bày tiểu phẩm ngắn có nội dung về Giáo dục an toàn giao thông, thi sáng tác và trình bày thơ, ca, hò, vè và những bài dân ca đặt lời mới có nội dung về An toàn giao thông. Ngoài ra, hội giao lưu cũng tổ chức nhiều trò chơi mang tính giáo dục cao về an toàn giao thông cho học sinh đến tham dự.

Kết thúc hội giao lưu, chương trình sẽ trao giải cho những đơn vị, cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, 10 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và gửi tham dự cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota tại Nhật Bản.

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi về an toàn giao thông
Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi về an toàn giao thông.

Những thí sinh đoạt giải tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota tại Nhật Bản, ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, thí sinh và một người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải và một chuyến tham quan đất nước mặt trời mọc diễn ra vào tháng 8 – 2012.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá