Học sinh TPHCM có thể được nghỉ học nếu diễn biến thời tiết phức tạp

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có công văn khẩn gửi thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo về Sở và Thường trực UBND các quận, huyện cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Học sinh TPHCM có thể được nghỉ học nếu diễn biến thời tiết phức tạp
Theo văn bản khẩn "Về khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông", lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.
Đặc biệt, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo về Sở và Thường trực UBND các quận, huyện cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Ngoài ra, Sở này cũng yêu cầu các đơn vị nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản, an toàn về người cũng như cơ sở vật chất trường học...

Trước đó, vào cuối năm 2017, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã cho gần 2 triệu học sinh trên địa bàn TP nghỉ học 2 ngày để tránh bão Tembin.

TPHCM cho học sinh được nghỉ học tranh bão - ảnh 1

Những câu chúc độc đáo dành cho thầy cô nhân ngày 20/11

Lời chúc 20/11 là một trong những món quà tinh thần vô giá và vô cùng ý nghĩa, giúp bạn thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính với những người thầy, người cô đã có công dạy dỗ trong suốt thời gian cắp sách tới trường.

TPHCM cho học sinh được nghỉ học tranh bão - ảnh 2

Những món quà tặng siêu đẹp, đáng yêu dành cho thầy cô

Những món quà tặng 20/11 đẹp, ý nghĩa và đáng nhớ, đồng thời cũng phải chăng để người nhận không cảm thấy khó nghĩ luôn làm "đau đầu" các vị phụ huynh.

TPHCM cho học sinh được nghỉ học tranh bão - ảnh 3

Đoàn giáo viên Đắk Lắk bị lở đất vùi lấp, 5 người thương vong

Đoàn giáo viên một trường học tại Đắk Lắk tổ chức đi du lịch tại Nha Trang nhân dịp 20/11 thì bị sạt lở đất vùi lấp.

TPHCM cho học sinh được nghỉ học tranh bão - ảnh 4

Ưu đãi cho sinh viên sư phạm, đầu vào không bằng đầu ra

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo đề xuất bỏ chính sách không thu học phí của sinh viên sư phạm, thay bằng chính sách ưu đãi cấp học bổng, ưu tiên trong tín dụng. Đề xuất này được nhiều người ủng hộ song không ít chuyên gia vẫn nhận định: ưu ái đầu vào không bằng chính sách cởi mở cho đầu ra.

TPHCM cho học sinh được nghỉ học tranh bão - ảnh 5

Những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Nhờ tình yêu vô bờ bến với nghề giáo, họ đã trụ vững và nhiều năm liền gắn bó với những học sinh thân yêu, với bảng đen, phấn trắng... Những tấm gương thầy cô vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội tuyên dương, hôm qua ngày 14/11, hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” được trao.

TPHCM cho học sinh được nghỉ học tranh bão - ảnh 6

Đào tạo nhân lực y tế: Vì sao không công nhận trình độ tương đương?

Ban soạn thảo dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học vừa đưa ra ý kiến trước việc đại diện Bộ Y tế cho rằng Dự thảo chưa đề cập đến đặc thù trong đào tạo nhân lực y tế, trong đó có nội dung rất quan trọng của luật là về trình độ và văn bằng giáo dục ĐH.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng