Học sinh TPHCM hào hứng với đề thi tích hợp vào lớp 10 chuyên

TPO - Chiều nay, khoảng 7.000 thí sinh đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với các bài thi thi môn chuyên, trong đó, có bài thi tích hợp lần đầu tiên được sử dụng để tuyển sinh.

Hớn hở bước ra khỏi cổng trường hội đồng thi THPT Chuyên Lê Hồng Phong, thí sinh Minh Tùng (THCS Kiến Thiết) tự tin cho rằng mình làm được hơn 80 điểm/100 điểm ở môn thi tích hợp. “Em thấy đề dễ, các câu hỏi không quá đánh đố thí sinh. Dù nay là năm đầu tiên thi môn này nhưng em thấy kết quả của mình rất khả quan”, Tùng cho biết.

Học sinh TPHCM hào hứng với đề thi tích hợp vào lớp 10 chuyên - ảnh 1

 Thí sinh trao đổi sau bài thi

Thí sinh Đông Giang (học sịnh trường THCS Hồng Bàng, thi môn tích hợp) cũng cùng nhận định với bạn. Em cho biết trước thi em khá lo lắng vì không giống những môn chuyên khác đều có đề thi của những năm trước hay dạng đề mẫu, nhưng kết quả thi khiến em khá tự tin đạt được một suất vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. “Đề tích hợp kiến thức ở nhiều môn như Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn và được thể hiện bằng những câu hỏi tiếng Anh. Dù vậy nhưng em thấy đề dễ, không đánh đố, hay và mang tính thực tế cao”, Giang hào hứng chia sẻ.Đối với môn thi chuyên Hoá, thí sinh Vĩnh Uyên (học sinh trường THCS Ngô Tất Tố) cho rằng đề thi tương đối khó. “Em không làm được nhiều câu trong đề và em đoán mình chỉ được từ 5-6 điểm ở môn thi này”, Uyên cho biết.

Dự thi vào lớp chuyên Tiếng Nhật, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, thí sinh Minh Uyên ( học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám) cho biết đề thi dễ, em tự tin đạt được 7 điểm ở đề thi này.

Học sinh TPHCM hào hứng với đề thi tích hợp vào lớp 10 chuyên - ảnh 2  

Thí sinh Thanh Nhã (học sinh trường TH Thực hành) cho biết đề thi Lý khá khó, em không làm trọn vẹn đề thi, mỗi câu lại bỏ một vài ý khó." Em nghĩ em đạt được chừng 5-6 điểm vì đề thi quá khó", Nhã tâm sự.

Thí sinh Nguyễn Thi (trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) lại hào hứng cho rằng, em tự tin đạt được ít nhất 9,5 điểm môn Hoá chuyên. "Em thấy đề dễ hơn đề chuyên Hoá tại trường phổ thông năng khiếu mà em vừa dự thi vào tuần trước", Thi chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá