Học sinh TP.HCM thi thử THPT Quốc gia 2015

TPO - Sáng nay 11/5, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 cho học sinh đang học lớp 12 hoặc chưa tốt nghiệp THPT các năm trước trên địa bàn thành phố.

Học sinh tham gia kỳ thi ĐH- CĐ 2014.
Học sinh tham gia kỳ thi ĐH- CĐ 2014.

Kỳ thi sẽ có 8 môn, diễn ra trong 4 ngày (từ 11- 15/5) theo quy định của Bộ GD&ĐT. Hôm nay, các học sinh thi môn Toán (sáng) và Ngoại ngữ (chiều).

Được biết, các môn Vật lý, Sinh học, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ sẽ thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM, kỳ thi nhằm giúp các trường và học sinh làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7 sắp tới. Vì vậy, việc tổ chức phòng thi, coi thi, chấm thi theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia.

Kết thúc từng môn thi, Sở sẽ công bố đáp án trên trang web của Sở GD&ĐT để các trường tổ chức chấm thi và công bố kết quả trước ngày 23/5.

Đặc biệt, sau kết thúc kỳ thi, nhà trường và học sinh rút kinh nghiệm về những thiếu sót để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá