Trung Quốc:

Học sinh trốn tiết bị phạt đi lên tay của nhau

Ban giám hiệu một trường trung học tại Trung Quốc mới đây đã phải xin lỗi các em học sinh sau khi một giáo viên thể dục của trường đã đưa ra hình phạt bắt những học sinh trốn tiết phải tự đi lên tay của nhau.

Học sinh trốn tiết bị phạt đi lên tay của nhau

Theo Dailymail, Ban giám hiệu và một giáo viên thể dục của trường trung học Tây Hương, ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc đã phải gửi lời xin lỗi tới các em học sinh cùng phụ huynh do hình phạt bắt các em tự đi lên tay của nhau cho tới khi chảy máu.

Vụ việc trên chỉ bị nhà trường cũng như các bậc phụ huynh phát hiện sau khi một bức ảnh cho thấy lòng bàn tay rớm máu của một học sinh được đăng tải lên mạng. Sau khi nhận được đơn khiếu nại của nhiều phụ huynh, nhà trường đã tiến hành điều tra và phát hiện đây là hậu quả của hình phạt được một giáo viên thể dục trong trường đề ra nhằm xử phạt các học sinh trốn tiết.

Theo đó, những học sinh nay sẽ phải lần lượt đi và dẫm lên tay của nhau cho tới khi bàn tay chảy máu. Giáo viên thể dục trên sau đó đã được xác định là một giáo viên tập sự.

Mặc dù sự việc trên đã khiến các bậc phụ huynh vô cùng phẫn nộ song nhiều học sinh phải chịu hình phạt trên vẫn lên tiếng bảo vệ giáo viên thể dục trên đồng thời hy vọng mọi người sẽ không đổ lỗi cho Ban giám hiệu trường học vì hình phạt này.

Tuy nhiên, sau khi vụ việc bị phát hiện, giới chức giáo dục địa phương đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên thể dục trên đích thân tới xin lỗi từng học sinh một. Bên cạnh đó, trường trung học Tây Hương cũng đã cam kết sẽ chi trả mọi khoản phí y tế cho tới khi tay của các em được chữa khỏi.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá