Học sinh trung học Anh được phát sách miễn phí

TPO - Hơn 53.000 cuốn sách miễn phí sẽ được chuyển tới các trường trung học ở Anh với nỗ lực giúp nhiều em có cơ hội trau dồi kiến thức, văn hoá và tăng cường kỹ năng đọc sách.

Hình minh hoạ: BBC

Theo kế hoạch, mỗi trường trung học ở Anh sẽ nhận 15 trong số 260 đầu sách về nhiều lĩnh vực khác nhau như: văn hoá, văn học, nghệ thuật, thể thao, ngôn ngữ, lịch sử ...

Riêng với các trường học - nơi có hơn 30% học sinh được hưởng chế độ ăn miễn phí - sẽ được lựa chọn 25 đầu sách.

Giới chức Anh cho biết, hoạt động trên thuộc một phần dự án giáo dục mang tên “Everyone’s Reading”, với nguồn kinh phí trị giá 500.000 bảng từ chính phủ. Các nhà giáo dục hi vọng, dự án này sẽ mở ra một “thế giới mới” cho thế hệ tương lai của đất nước.

“Không còn gì tuyệt vời hơn khi được để hết tâm trí vào một cuốn sách hay và việc đọc sách có thể mở ra một thế giới mới cho thanh, thiếu niên”, Bộ trưởng Giáo dục Anh Ed Balls nói.

“Đọc sách là một hình thức giải trí khi các em đang đi trên xe buýt từ nhà tới trường, hay trong lúc đang đợi bạn. Hơn nữa, nó còn giúp các em cải thiện kỹ năng đọc” - ông Balls nói thêm.

Ông Tricia Adams - người đứng đầu Tổ chức Thư viện Trường học Anh cho hay: “Đọc sách đem lại cho trẻ cái nhìn đa chiều về cuộc sống. Chúng có thể học được rất nhiều điều hay, mới lạ và phát triển các kỹ năng quan trọng”.

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá