Học sinh Trung Quốc lại bị tấn công điên cuồng

TPO - Sáng 30 - 4, một người đàn ông mang theo cây búa lao vào trường tiểu học ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đập phá điên cuồng trước khi tự sát, khiến năm người bị thương.

>> Trung Quốc lắp camera ngăn chặn bạo lực học đường

Hiện trường vụ tấn công trong trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tô hôm 29 - ảnh: AP

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau các vụ tấn công nhằm vào học sinh ở các tỉnh khác của Trung Quốc.

Đà vụ tấn công học sinh thứ ba tại Trung Quốc chỉ trong vòng vài ngày ngày qua. Trường tiểu học bị tấn công nằm tại thành phố Weifang, tỉnh Sơn Đông, phía đông bắc Trung Quốc. Thủ phạm được xác định là một nông dân người địa phương. Tên này làm bị thương bốn học sinh và một giáo viên trước khi tẩm xăng lên người và châm lửa tự sát.

Cảnh sát xác minh, thủ phạm là một nông dân có tên Wang Yonglai. Tên này đã sử dụng xe gắn máy lao thẳng vào cổng trường tiểu học Shangzhuang ở Weifang, đánh các giáo viên đang cố gắng cản hắn và dùng búa tấn công các học sinh. Khi châm lửa tự sát, tên này ôm theo hai học sinh nhưng các em đã được thầy cô giải cứu kịp thời. Hiện, động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ.

Trước đó, hôm 29 - 4, một người đàn ông cầm theo con dao dài 20 cm, đâm chém bảo vệ để lao vào một trường mẫu giáo ở thành phố Taixing, tỉnh Giang Tô.

Tên này làm bị thương tổng cộng 28 em bé đều khoảng bốn tuổi, đang học chung một lớp và ba người lớn. Cảnh sát đã bắt giữ thủ phạm và xác định đây là một kẻ thất nghiệp 47 tuổi.

Chỉ một ngày trước hai vụ tấn công nói trên, ngày 28 - 4, có 15 học sinh và một giáo viên tại thành phố Leizhou của tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc bị thương, khi một cựu giáo viên lao vào trường cũ đâm chém. Thủ phạm là Chen Kangbing, 30 tuổi, từng nghỉ việc tại trường tiểu học này từ năm 2006 vì lý do sức khỏe.

Như vậy, chỉ trong vòng ba ngày đã xảy ra liên tiếp ba vụ tấn công kinh hoàng bằng dao và búa nhằm vào học sinh mẫu giáo và tiểu học ở các tỉnh Giang Tô, Quảng Đông và Sơn Đông của Trung Quốc.

Trước đó, ngày 24 - 3, một bác sĩ tâm thần dùng dao đâm chết tám học sinh ở tỉnh Phúc Kiến làm chấn động dư luận. Thủ phạm của vụ án này cũng vừa lĩnh án tử hình trong tuần qua.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá