Học sinh trường An Lạc Thôn đoạt giải vì môi trường

TP - Học sinh trường THPT An Lạc Thôn ở xã An Lạc Thôn (Kế Sách, Sóc Trăng) đã được trao giải ba cuộc thi “Tuổi trẻ với sáng kiến vì môi trường bền vững” do Tổng cục Môi trường phối hợp với Mạng lưới Thế hệ xanh Việt Nam tổ chức. Cuộc thi có một giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, ngoài nhóm học sinh lớp 7A1 trường THPT An Lạc Thôn, còn lại đều ở các trường đại học.

Cuộc thi có gần 2.000 sáng kiến của hơn 2.500 tác giả tham dự. Giải ba của học sinh trường An Lạc Thôn có tên “Trò chơi khu đô thị văn minh”, sáng kiến của 5 học sinh.

 Trò chơi dựa vào mô hình “Cờ tỷ phú”, có các ô đường đi mang tên anh hùng dân tộc, khu giải trí, siêu thị, trường học, bên cạnh là các ô “thưởng” và “phạt”. Có ý thức bảo vệ môi trường được thưởng 3 ô; trồng cây xanh được thưởng 2 ô, vào đường cấm bị phạt lùi 3 ô, vứt rác không đúng nơi quy định bị lùi 2 ô.

Năm học sinh là tác giả của trò chơi cho biết, ngoài khuyến khích bảo vệ môi trường còn nhằm lôi kéo các bạn học sinh tránh những trò chơi bạo lực khác.

Trường THPT An Lạc Thôn còn đoạt giải thưởng đơn vị có thành tích tiêu biểu của ban tổ chức dành cho. Trò chơi cũng là một trong 5 sáng kiến được hỗ trợ kinh phí để
thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá