Học sinh trường THCS Phù Lưu Tế trải nghiệm SGK điện tử Classbook

Vừa qua, công ty Rolls Royce Việt Nam đã trao tặng phòng học tương tác Classbook gồm 18 chiếc máy tính bảng cài đặt sẵn bộ sách giáo khoa điện tử của nhà xuất bản Giáo dục cho Trường THCS Phù Lưu Tế, Mỹ Đức, Hà Nội.

Phòng học tương tác môn Lịch sử với ứng dụng Sách giáo khoa điện tử Classbook
Phòng học tương tác môn Lịch sử với ứng dụng Sách giáo khoa điện tử Classbook

Trường THCS Phù Lưu Tế nằm ở khu vực khó khăn nhất của huyện Mỹ Đức, ngoại thành Hà Nội, có 300 em học sinh và hơn 40 giáo viên cùng cơ sở vật chất trong tình trạng xuống cấp.

Với công cụ học tập mới mẻ này, các em có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức thông qua hệ thống tài liệu tham khảo sống động, minh họa bằng nhiều định dạng như video, âm thanh, đồ họa, bản đồ. 

Đặc biệt, thiết bị của các em học sinh được kết nối với máy tính của giáo viên, qua đó giáo viên có thể kiểm soát lớp học, đưa thêm vào tiết học những phương pháp và nội dung giảng dạy mới hiệu quả và sinh động. Hơn nữa, các thầy cô cũng có thể dễ dàng đưa ra câu hỏi trong từng phần của bài học, qua đó kiểm chứng được mức độ tiếp thu của học sinh và chất lượng bài giảng. 

Song song với hoạt động trao tặng phòng học tương tác Classbook, đại diện Công ty Rolls-Royce và khách mời cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các em học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết và ý thức về việc giữ gìn môi trường như vẽ tranh tường, trồng cây xanh, tái sử dụng đồ cũ để xây dựng khu vui chơi…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá