Học sinh tử vong khi học bơi: Phòng giáo dục nói gì?

TPO - Theo báo cáo của phòng giáo dục và đào tạo Hoàng Mai, nguyên nhân dẫn đến việc học sinh Nguyễn Hương G. học sinh lớp 5 trường tiểu học Mai Động tử vong khi đi bơi do suy đa tạng sau ngừng tuần hoàn.

Báo cáo số 76/BC-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai gửi Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai nêu rõ: Thực hiện việc triển khai chương trình phổ cập bơi tại các trường trên địa bàn quận, trường Tiểu học Mai Động đã cùng với công ty cổ phần Pool Store Việt Nam tổ chức triển khai việc dạy bơi tại trường Tiểu học Mai Động. Tổng số học sinh là 230 em.

Vào khoảng 14h30 ngày 26/6 trong ca bơi có 20 cháu học tại trường và có 3 giáo viên dạy bơi, 1 cứu hộ, 1 nhân viên y tế. Giáo viên là Hà Kiều Phương cùng 2 trợ giảng là Đàm Thị Hoài và Nguyễn Mạnh Toàn, cứu hộ là Phạm Vân Anh, nhân viên cứu hộ là Đặng Thu Hương cùng một số phụ huynh đưa con đi học bơi.

Sau khi học sinh khởi động được 15 phút tại sân, giáo viên cho học sinh tắm tráng và vào bể bơi thực hiện động tác làm quen với nước. Sau khi làm vài động tác làm quen với nước, cháu G. đi bộ dưới bể để trở về vị trí ban đầu chuẩn bị thực hiện các động tác tiếp theo thì cháu có biểu hiện bị lả đi.

Trong suốt quá trình học đến khi xảy ra sự cố đều có mẹ cháu G. và một số phụ huynh đưa con đi tập bơi chứng kiến. Lúc đó cô trợ giảng dạy bơi là Đàm Thị Hoài nhìn thấy và đỡ được cháu và cháu bị lả trên vai của giáo viên. Ngay lập tức cháu được giáo viên đưa lên bờ nên không bị ngụp nước.

Nhân viên y tế và cứu hộ đã thực hiện sơ cứu tại chỗ gọi xe cấp cứu và cùng mẹ đưa cháu đến bệnh viện Thanh Nhàn. Tại thời điểm sơ cứu khi ở trường cháu vẫn ý thức được.
Sau khi đến Bệnh viện Thanh Nhàn cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau thời gian cấp cứu thì cháu đã qua đời do suy đa tạng sau ngừng tuần hoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá