Học sinh Việt Nam được tuyển thẳng vào 60 trường đại học danh tiếng

60 trường đại học này nằm ở Anh quốc, Ireland, Úc, Hoa Kỳ và châu Âu, trong đó có 25 trường nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và tổ chức giáo dục British Study Centres Worldwide cùng nhau ký kết triển khai chương trình Năm 1 Quốc tế và Dự bị Đại học của NCUK
Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và tổ chức giáo dục British Study Centres Worldwide cùng nhau ký kết triển khai chương trình Năm 1 Quốc tế và Dự bị Đại học của NCUK

Chiều ngày 14/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và tổ chức giáo dục British Study Centres Worldwide (BSCW) cùng nhau ký kết triển khai chương trình Năm 1 Quốc tế và Dự bị Đại học của NCUK (Khối các Đại học Bắc Anh) sẽ được BSCW triển khai tại hệ thống Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy. Đây là chương trình được chứng nhận bởi hơn 60 trường đại học ở Anh quốc, Ireland, Úc, Hoa Kỳ và châu Âu, trong đó có 25 trường nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Theo đó, từ năm 2019 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy (UKA) sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào hơn 60 trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Điều kiện để được ứng tuyển là học sinh học hết lớp 11 đạt GPA 7.0 và IELTS 5.0 hoặc học sinh học hết lớp 12 đạt GPA 6.0 và IELTS 5.0.

Ngoài ra, cùng sự hợp tác và hỗ trợ của Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent (một thành viên NHG), học sinh hoàn tất chương trình NCUK tại UKA sẽ được hướng dẫn chi tiết chương trình du học, chuẩn bị hồ sơ và có khả năng đậu visa cao (99,99%).

Được biết, chương trình NCUK hình thành từ năm 1987, là chương trình chuyển tiếp giúp học sinh quốc tế có thể chuyển tiếp học tập vào các trường Đại học hàng đầu tại Anh thông qua việc nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành và hoàn thành các môn học tiền đề cho chương trình Đại học 3 năm ở Anh quốc.

Không như chương trình A-level phải mất 2 năm học, chương trình NCUK có giá trị tương đương nhưng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng, sau đó, học sinh sẽ chuyển tiếp sang học năm thứ nhất Đại học. Hoàn thành chương trình NCUK, học sinh chắc chắn được nhập học tại 1/16 trường Đại học thành viên của khối NCUK và các trường đối tác khác của NCUK ở Anh, Mỹ và Úc.

Học sinh Việt Nam được tuyển thẳng vào 60 trường đại học danh tiếng - ảnh 1 Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TPHCM và tổ chức giáo dục British Study Centres Worldwide tham quan trường UKA

Phát biểu tại sự kiện, ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TPHCM lễ ký kết giữa đại diện 2 quốc gia là BSCW và NHG, nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam.

“Dù không tham gia trực tiếp vào quá trình chuẩn bị 2 năm, để đưa đến buổi ký kết như ngày hôm nay, nhưng lĩnh vực giáo dục và văn hóa luôn là trọng tâm, ưu tiên để thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước, đưa hình ảnh Vương quốc Anh đến gần hơn với bạn bè thế giới. Tôi mong sự hợp tác giữa BSCW và NHG là khởi đầu của nhiều mối quan hệ hợp tác, bền vữn và sâu rộng hơn trong lĩnh vực giáo dục.”, ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TPHCM nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng