Học thạc sĩ bằng tiếng Pháp miễn phí tại Việt Nam

TPO- Theo Viện Tin học Pháp ngữ (IFI), với sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ, học viên học thạc sĩ do Viện phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội và một số ĐH tại Pháp được đào tạo miễn phí.

Học thạc sĩ bằng tiếng Pháp miễn phí tại Việt Nam

Khóa học đầu tiên vừa được khai giảng sáng nay, ngày 22-11-2011 tại Viện Tin học Pháp ngữ (Hà Nội). Các học viên sẽ được học một trong hai chuyên ngành Truyền dữ liệu và Mạng máy tính (liên kết với Đại học Claude Bernard Lyon 1 của Pháp) hoặc chuyên ngành Hệ thống thông minh và Đa phương tiện (liên kết với Đại học La Rochelle).

Lễ khai giảng sáng nay đã đón những học viên đầu tiên sau khi IFI gia nhập Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình đào tạo được xây dựng tương thích với các chương trình chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội. Khóa học kéo dài trong hai năm với 120 tín chỉ.

Sau khi tốt nghiệp, ngoài tấm bằng thạc sĩ của Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên còn nhận được bằng thạc sĩ do trường đại học liên kết cấp. Bên cạnh các sinh viên Việt Nam, Viện còn tiếp nhận các sinh viên đến từ nhiều nước khác như Lào, Thái Lan, Madagacar…

Viện Tin học Pháp ngữ là một viện quốc tế uy tín về đào tạo và nghiên cứu công nghệ thông tin, được thành lập từ năm 1993 theo quyết định của Chính phủ Việt Nam do Tổ chức Đại học Pháp ngữ quản lý. Viện Tin học Pháp ngữ còn có riêng một phòng nghiên cứu nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu của học viên và giảng viên.

Từ đó đến nay, Viện đã đào tạo được hơn 350 thạc sĩ tin học bằng tiếng Pháp, trong đó gần 50% tiếp tục làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại các nước Pháp ngữ.

Từ tháng 11-2010, Viện chính thức trở thành Viện thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Lễ khai giảng sáng nay đã đón những học viên đầu tiên sau khi IFI gia nhập Đại học Quốc gia Hà Nội.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá