Học tiếng Anh bằng... dã ngoại

Vừa qua, thầy và trò Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) kết hợp Trung tâm Ngoại ngữ E-connect tổ chức dã ngoại học tập (outing trip) tại Quần thể danh thắng Cố đô Hoa Lư - Tràng An (Ninh Bình).

Học tiếng Anh bằng... dã ngoại

Học sinh tham gia các trò chơi bằng tiếng Anh khi dã ngoại
Học sinh tham gia các trò chơi bằng tiếng Anh khi dã ngoại.

Thay vì ngồi trong lớp nghe giảng, 250 học sinh trường THPT Phan Huy Chú cùng học viên Trung tâm Ngoại ngữ E-connect và Câu lạc bộ Tiếng Anh GALEC trực tiếp tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc thời vua Đinh, Lê và những nét đẹp văn hóa của danh thắng Tràng An, cũng như trải nghiệm tại Cố đô Hoa Lư - Tràng An.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “English in action” do Trung tâm Ngoại ngữ E-connect liên kết tổ chức với các đối tác đào tạo nhằm tạo một môi trường học tiếng Anh hiệu quả, thông qua hành động giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp ngoại ngữ này.

Các đội thi đua thuyền trên sông Tràng An khi dã ngoại
Các đội thi đua thuyền trên sông Tràng An khi dã ngoại.

Phương pháp học này còn giúp tăng cường sự liên kết, xây dựng văn hóa làm việc giữa người học và người dạy tiếng Anh. Đồng thời, các hoạt động dã ngoại còn giúp tạo môi trường “vui để học” tiếng Anh hiệu quả.

Các hoạt động “outing trip” do Trung tâm Ngoại ngữ E-connect tổ chức, góp phần thay đổi quan niệm chỉ dạy và học ở trường. Các chuyến đi dã ngoại học tập khiến học viên có thêm hứng thú và tiếp thu bài dễ dàng hơn, đặc biệt là về các chủ đề liên quan lịch sử và văn hóa.

Sau khi tham dự chương trình, các em có bài thu hoạch về chuyến đi, viết bằng tiếng Anh. Sau đó là cuộc thi hùng biện tìm hiểu kiến thức tiếng Anh trong cuộc sống do Phòng Truyền thống của trường phối hợp Trung tâm Ngoại ngữ E-connect tổ chức.

Thầy Hà Xuân Nhâm – Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết: “Đây là lần đầu tiên trường kết hợp Trung tâm E-connect tổ chức dã ngoại cho học sinh. Chương trình đã giúp tạo không khí hòa nhập và vui vẻ cho các em sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Chúng tôi mong rằng có thể tổ chức thêm nhiều chương trình như thế này”.

Em Nguyễn Minh Đức, lớp 11D1 của trường, chia sẻ: “Đây là một trong những kỷ niệm khó quên của em với các bạn. Dù học với nhau đã một năm nhưng hôm nay chúng em mới có cơ hội gắn bó và chuyến đi này đã giúp tình bạn của chúng em trở nên khăng khít hơn. Em mong có thể được đi nhiều hơn để ra ngoài và tiếp thu thêm những điều bổ ích cho quá trình học tập”.


Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá