Học tiếng anh online - giải pháp linh hoạt

Tốt nghiệp đại học loại khá, có thêm chứng chỉ chuyên viên quan hệ công chúng làm “của để dành” nhưng Lan (K49 Báo chí - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn) vẫn lận đận tìm việc.

Ra trường hơn một năm, Lan làm biên tập viên cho một công ty truyền thông tư nhân. Nhưng, vì ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, công ty khó khăn, nên hết tháng Sáu mà nhân viên chưa được nhận lương tháng Hai. Dù vậy, Lan vẫn kiên trì “bám trụ” vì không tự tin với kiến thức tiếng Anh để xin việc mới.

Vốn định đi làm, dành tiền học tiếng Anh, nhưng Lan thấy, lớp học chất lượng cao, học phí tính bằng tiền đô. Khoá 10 tuần cho lớp cơ bản, tính ra cũng mất hơn hai triệu, vượt quá khả năng của cô. Còn những lớp rẻ hơn, chừng vài trăm nghìn, thì không yên tâm về chất lượng.

Băn khoăn mãi, Lan vẫn chưa tìm được lớp tiếng Anh. Thế nên, một năm qua, trình tiếng Anh của cô vẫn dậm chân tại chỗ, thậm chí còn bị mai một do không được sử dụng thường xuyên.

Cũng thấm thía những khó khăn khi xin việc với vốn ngoại ngữ “nghèo nàn” nên Kiên (K45 Cầu đường - Đại học Xây dựng) quyết tâm đầu tư cho em gái theo học lớp tiếng Anh thật tốt ngay khi còn đang học cấp ba. Năm học vừa hết, Kiên đón em lên Hà Nội nhưng loay hoay mãi vẫn không tìm được lớp học hợp lý.

Vấn đề ở chỗ, em Kiên chỉ được nghỉ hè bảy tuần, trong khi một khoá học tiếng Anh thường kéo dài từ 10 - 12 tuần. Anh em Kiên chỉ có thể lựa chọn hoặc bỏ đầu, hoặc bỏ đuôi, hoặc kết hợp học ghép đầu khoá sau với đuôi khoá trước. Nhưng cách nào cũng không trọn vẹn.

Kiên chỉ ngại đầu tư không đúng cách, không đúng trình tự khoá học, xén trước gọt sau thì tốn tiền mà lượng kiến thức em cậu thu về cũng không được bao nhiêu…

Cùng chung mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ, cùng gặp phải những cản trở nhất định, Lan, Kiên và rất nhiều người khác gặp nhau ở một giải pháp: học tiếng Anh online.

Bạn có thể học tiếng Anh ở nhưng trang web học tiếng miễn phí, nhưng cách học này khá khó khăn vì các bài giảng thường không bài bản. Một cách khác là mua thẻ học tiếng trên mạng. Chỉ cần một máy tính nối mạng, bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có hứng thú.

Phương pháp này không lấy đi của bạn những khoảng thời gian cố định, nó cho phép thay đổi giờ học một cách linh hoạt. Thêm vào đó, học online còn tiết kiệm khoảng thời gian di chuyển tới lớp học thêm và giúp tiết kiệm một khoản đáng kể so với học trực tiếp trên lớp.

Có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ này nhưng ở thời điểm này, Global Education là công ty đang có chương trình khuyến mãi cho mọi học viên nhân kỷ niệm sáu năm thành lập.

Một số ưu đãi đáng kể như học viên kích hoạt thẻ mới hoặc ra hạn tài khoản trong thời gian khuyến mãi từ 00giờ00’ ngày 25/6 đến 23h59’ ngày 25/7/2009 sẽ được hệ thống tự động nhân đôi ngày học, giờ học … có thể sẽ khiến bạn quan tâm hơn tới các khoá học ở Global Education. 

Các giáo viên của Global Education trực tiếp tham gia chương trình Tư vấn và Ôn thi đại học trên VTV2 liên tục từ năm 2007 đến nay. Đặc biệt, mùa thi 2009, Global Education tham gia chương trình không chỉ với tư cách đơn vị tư vấn tiếng Anh, mà còn là đơn vị đồng tổ chức và tài trợ.

Chất lượng giảng dạy của Global Education đã được khẳng định thông qua chương trình, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học các khoá online do giáo viên ở đây biên soạn.

Trong trường hợp bạn muốn có lựa chọn khác, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu độ tin cậy, uy tín của nhà cung cấp dịch vụ cũng như hiệu quả mà khoá học mang lại trước khi quyết định!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá