Học tiếng Anh qua cuộc thi "Nước Anh ngày nay"

TPO - Em Phùng Thanh Thùy, học sinh lớp chuyên Anh 1, trường THPT Hà Nội - Amsterdam đã giành giải đặc biệt cuộc thi tìm hiểu "Nước Anh ngày nay" do Hội đồng Anh và báo Hoa Học trò tổ chức.

Em Phùng Thanh Thùy (giữa) đoạt giải đặc biệt cuộc thi "UK now"
Trải qua 3 vòng thi giải ô chữ trên báo Hoa Học trò, thi viết luận và vòng chung kết, Phùng Thanh Thùy là thí sinh có số điểm cao nhất để giành giải đặc biệt.

Vòng thi chung kết với sự góp mặt của 8 học sinh đã diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội vào chiều 8/4.

Với kết quả này, Thùy sẽ được tham dự khóa học tiếng Anh 8 tuần tại trường City College Machester, Anh vào mùa hè năm nay. Giải thưởng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm trong thời gian khóa học.

Ban tổ chức cuộc thi "Nước Anh ngày nay - UK now" cũng trao 1 giải nhất là một khóa học tiếng Anh 4 tuần tại trường Cao đẳng Boston trong năm nay, cùng nhiều giải thưởng khác.

Theo bà Lee Hewson, trưởng ban tổ chức cuộc thi, dù có đến 10 tiêu chi đánh giá nhưng về tổng quát, cuộc thi là cơ hội để học sinh giao tiếp, trau dồi khả năng tiếng Anh và kiến thức về nước Anh.

"Trong quá trình diễn ra cuộc thi, chúng tôi đã góp ý cho các em về ngữ điệu, khả năng diễn đạt và đặc biệt là sự tự tin khi nói tiếng Anh trước đám đông", bà Lee Hewson cho biết.

Để chuẩn bị cho học sinh có thể tự tin khi thuyết trình, Hội đồng Anh cũng có buổi hướng dẫn kỹ năng nhằm giúp các em nắm được khả năng diễn đạt cuốn hút và thuyết phục người nghe.

Lễ trao giải chính thức sẽ được tổ chức trong dịp khai mạc triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh tại Hà Nội ngày 10/5 và ngày 13/5 tại TPHCM.

Cuộc thi tìm hiểu "Nước Anh ngày nay" bắt đầu từ ngày 20/2 và kết thúc vào ngày 10/4/2006.

Tên: Hội Đồng, Email: hoidong@libraries.manchester.gov.uk

Kính thưa Quí vị, Tôi hiện sống cùng gia đình tại và làm việc cho thư viện thành phố Manchester. Đọc được tin "em Phùng Thanh Thùy, học sinh lớp chuyên Anh 1, trường THPT Hà Nội - Amsterdam đã giành giải đặc biệt cuộc thi tìm hiểu "Nước Anh ngày nay" do Hội đồng Anh và báo Hoa Học trò tổ chức. Với kết quả này, Thùy sẽ được tham dự khóa học tiếng Anh 8 tuần tại trường City College Machester, Anh vào mùa hè năm nay."

Tôi rất hãnh diện cho các con em học sinh VN nói chung và vui mừng cho em Phùng Thanh Thùy nói riêng. Tôi viết thư này để chúc mừng em và muốn ngỏ lời mời em đến ghé thăm lớp học Việt ngữ của chúng tôi nhân dịp em sang tham dự khoá học tiếng Anh tại Manchester, nhằm khuyến khích con em chúng tôi tại hải ngoại về sự hiếu học của các con em tại VN.

Đồng thời Lớp chúng tôi cũng muốn có lời chúc mừng đến em Phùng Thanh Thùy. Mong Toà soạn chuyển thư này và địa chỉ email của tôi đến em Thùy. Và hy vọng Thùy sẽ nhận lời mời của chúng tôi. Chân thành cám ơn toàn soạn. Kính. Hội Đồng hoidong@libraries.manchester.gov.uk

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá