Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường

Ngôi trường hãi hùng ở làng Atuler, phía nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nằm treo leo giữa sườn núi cao khiến học sinh mất vài tiếng đồng hồ leo thang mới tới nơi.

Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 1 Thang gỗ ( phải) vẫn được duy trì dù có thang sắt bên cạnh, nhưng vẫn hãi hùng, không bảo đảm an toàn được cho học sinh dù các em được cha mẹ giám sát.
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 2 Đùa giỡn tử thần, quá trình leo mất 2,5 tiếng, đi xuống là 1,5 tiếng, một số em rơi xuống chân núi và tử vong
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 3 Chính quyền đang làm thang sắt vững chãi hơn, song những nguy hiểm vẫn rình rập hàng ngày.
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 4 Sơ sẩy chút là đánh đổi tính mạng, vì các bậc thang này đã từng sử dụng hàng trăm năm
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 5 Mỗi lần đi học là một lần mệt mỏi, nhưng cha mẹ và các em phải chấp nhận vì chính quyền chỉ biết hứa và hứa
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 6 Làng nghèo khó dưới chân đồi, có 72 hộ trong làng, sống chủ yếu bằng nghề trồng ớt, những hôm mưa gió, bão tuyết thì cha mẹ rớt nước mắt không muốn đưa con em đi học.
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 7  Với người lớn leo núi cheo leo hiểm trở như trên đã mệt mỏi, với các bé điều này càng khủng khiếp hơn, nhất là khi thời tiết tồi.
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 8 Có một tuyến cáp treo nối ngôi làng và thế giới bên ngoài. Nhưng do chi phí sử dụng cao, nên nó đã được sử dụng thời gian ngắn trước khi bị gỡ bỏ.
Học trò đánh đu với tử thần leo núi 3 giờ tới trường - ảnh 9 Làng nằm trên sườn núi có độ cao 1.400 m. Trưởng làng Apijiti cho biết, theo như ông biết, bảy hay tám người đã chết khi leo lên vách đá.


 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá