Học trường quốc tế vẫn được thi đại học

TP - Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT khẳng định, các trường không được từ chối hồ sơ đăng ký dự thi của những thí sinh đã học và tốt nghiệp THPT tại các trường quốc tế hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Học trường quốc tế vẫn được thi đại học

Cuối tuần qua dư luận xôn xao vì một số trường đại học từ chối nhận hồ sơ đăng ký dự thi của một số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các trường quốc tế tại Việt Nam.

Theo ông Ngô Kim Khôi, thí sinh là học sinh đã học và tốt nghiệp THPT tại các trường quốc tế hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh, văn bằng tốt nghiệp đã được sở GD&ĐT công nhận, thì hồ sơ đăng ký dự thi là hợp lệ.

Ông Khôi nói: “Theo quy định tại Điều 7 của Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT, thì văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp sau khi được công nhận, có giá trị pháp lý để làm căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của người có văn bằng để tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân của VN. Mặt khác, theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy thì các em đủ điều kiện dự thi tuyển sinh”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng