Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển thẳng học sinh giỏi THPT

TPO - Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có một số điểm mới như tuyển thẳng đổi với những học sinh giỏi THPT trên toàn quốc, chỉ tiêu tăng 200 so với năm 2018.

Đó là thông tin được ông Mai Đức Ngọc, trưởng ban Đào tạo chia sẻ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp AJC Open Day 2019 của Học viện Báo chí tuyên truyền tổ chức ngày 31/3. 
 
Theo ông Mai Đức Ngọc, năm 2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh 2000 chỉ tiêu, tăng 200 chỉ tiêu so với năm 2018. Những ngành liên quan đến truyền thông sẽ được điều chỉnh tăng.

Ông Ngọc cũng cho hay, những năm trước, Học viện chỉ tuyển thẳng những học sinh giỏi ba năm THPT ở các trường chuyên thì năm nay, sẽ tuyển thẳng đổi với những học sinh giỏi ba năm ở tất cả các trường THPT trên toàn quốc. 
Giải mắc quan tâm của đông đảo học sinh về kỳ thi năng khiếu báo chí, PSG.TS Nguyễn Thị Trường Giang, trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình cho biết ”Bài thi năng khiếu báo chí chia làm 2 hệ. Hệ thứ nhất dành cho chuyên ngành Báo ảnh, Quay phim, hệ thứ hai là các chuyên ngành Báo in, Báo mạng điện tử, Báo phát thanh và Báo truyền hình”. Sở dĩ có sự phân chia này là do đòi hỏi khác nhau ở mỗi chuyên ngành, các thí sinh dự thi ngành Báo ảnh, Quay phim cần vượt qua yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, tật khúc xạ… 
Trước những băn khoăn của thí sinh về các lớp luyện thi năng khiếu báo chí, tại buổi tư vấn, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định, Học viện nghiêm cấm các Giảng viên tổ chức, giảng dạy các lớp luyện thi năng khiếu báo chí. “Học viện cũng không tổ chức bất kỳ hình thức luyện thi nào”, ông cho biết thêm. Để chuẩn bị tốt cho bài thi này, thí sinh nên tự ôn tập, tích cực đọc sách báo, trau dồi kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 300 chỉ tiêu bổ sung

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố tuyển 300 chỉ tiêu bổ sung. Theo đó, điểm nhận xét tuyển là 15,5 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn

Sáng 6/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn vào trường. Theo đó, điểm chuẩn nhiều ngành dao động từ 16-20 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh 38 ngành, chuyên ngành

Trong Đề án tuyển sinh 2018, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh 38 ngành, chuyên ngành đào tạo. Tuy nhiên, trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy" do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành lại làm thiếu 16 ngành đào tạo của học viện.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển bổ sung từ 20,25 điểm

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 20,25 điểm còn các ngành khác lên tới 34,75 điểm (có môn tính hệ số 2).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá