Học viện Cảnh sát áp dụng phần mềm chống sao chép luận văn

Thiếu tướng, tiến sĩ Đặng Xuân Khang, Phó giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, ngày 20/1, Học viện đã tổ chức lễ ra mắt phần mềm rà soát trùng lặp để chống gian lận.

Giờ học bắn súng của sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.
Giờ học bắn súng của sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Theo lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân, phần mềm được áp dụng với mục đích rà soát, phát hiện nội dung sao chép trùng lặp, cũng như hạn chế tình trạng đạo luận văn, luận án, đề tài khoa học, công trình nghiên cứu.

Sau một thời gian tham vấn, nghiên cứu, khoa Sau đại học đã chính thức đưa vào sử dụng phần mềm này. Đây là sản phẩm cho phép người dùng rà soát chính xác tỷ lệ phần trăm trùng lặp trong thời gian chỉ từ 3 đến 5 giây thông qua thuật toán tìm kiếm.

Nội dung trùng lặp sẽ được gạch chân, bôi đỏ, đồng thời truy tận gốc thông tin, vị trí tài liệu bị trùng lặp trong kho dữ liệu đã được số hóa.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hội đồng thẩm định có thể so sánh, đối chiếu và đánh giá chính xác chất lượng nội dung các đề tài, công trình nghiên cứu.

Hiện có 2.500 tên đề tài luận văn, luận án và khoảng 900 luận văn, luận án đã được số hóa thành kho dữ liệu tại khoa Sau đại học.

Thiếu tướng Khang cho biết, khi phần mềm được triển khai rộng rãi và có hiệu quả, toàn bộ sản phẩm luận văn, luận án, đề tài khoa học, khóa luận tốt nghiệp, các công trình nghiên cứu... của sinh viên và nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ sẽ đều được đưa qua phần mềm để phát hiện nội dung sao chép.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá