Học viên Học viện CSND bị buộc thôi học có được thi ĐH khác?

TP - Tháng 5/2006 em tôi bị Học viện Cảnh sát Nhân dân buộc thôi học vì vi phạm kỷ luật. Vậy trong kỳ thi 2007 em tôi có được thi và theo học một trường ĐH khác nếu thi đỗ không?

Thí sinh dự thi đại học năm 2006
Điều quan trọng là em của bạn đã chịu hình thức kỷ luật gì, vì lý do gì. Nếu vì gian thi cử trong các kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ và bị phát hiện thì em bạn sẽ bị cấm thi ĐH, CĐ trong 2 năm. Nếu em bạn vi phạm quy chế đào tạo thì phải thi lại đầu vào của trường ĐH mà em đó muốn học.

Xin hỏi một thí sinh được cộng điểm  tối đa là bao nhiêu? Tôi là bộ đội được cộng điểm như thế nào?

Thí sinh thuộc diện ưu tiên 1 và KV1 thì điểm trúng tuyển của bạn sẽ thấp hơn học sinh phổ thông KV3 là 3,5 điểm. Nếu là bộ đội, bạn phải nói rõ bạn đóng quân ở khu vực nào và thời gian phục vụ trong quân ngũ là bao nhiêu thì mới có thể xác định được mức độ bạn được ưu tiên.

Việc xét tuyển các nguyện vọng của thí sinh sẽ thực hiện như thế nào trong năm nay? (Bùi Bình Dương, Nguyễn Linh Chi, 12A15, THPT Việt Đức Hà Nội và nhiều thí sinh khác)

Nguyện vọng (NV) 1 là NV mà bạn sẽ đăng ký học tại trường bạn dự thi hoặc có nguyện vọng học ở trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hay hệ CĐ của các trường ĐH.

Trong trường hợp không trúng tuyển NV1, nếu kết quả thi của bạn bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ trở lên, trường tổ chức thi cấp cho bạn 2 giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và 2. Bạn dùng giấy số 1 để đăng ký xét tuyển NV2 từ ngày 5/8 - 10/9 vào các trường cùng khối thi còn chỉ tiêu và trong vùng tuyển quy định của trường.

Nếu vẫn không trúng tuyển NV2, bạn có thể dùng giấy chứng nhận kết quả thi số 2 để đăng ký xét tuyển NV3 từ ngày 15/9 - 30/9 vào các trường cùng khối thi còn chỉ tiêu và trong vùng tuyển quy định của trường.

Mọi câu hỏi về tuyển sinh 2007 xin gửi về:

Nhóm phóng viên Giáo dục báo Tiền phong; 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội; e-mail: tuyensinhtp@gmail.com; ĐT: 0903440005 (nhắn tin).

Hồ Thu
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá