Học viện Kỹ thuật Quân sự phấn đấu đạt top 300 đại học hàng đầu thế giới

TPO - Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (28/10/1966 - 28/10/2016), Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội để giới thiệu về những thành tích nổi bật của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Minh
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Minh

Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) được thành lập ngày 8/8/1966 theo quyết định của Hội đồng Chính phủ, với tên gọi ban đầu là Phân hiệu II Đại học Bách khoa. Ngày 28/10/1966, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ thành lập Phân hiệu II Đại học Bách khoa đồng thời khai giảng khoá đào tạo đầu tiên.

Hiện nay, địa bàn đóng quân của Học viện tập trung ở Hà Nội, Vĩnh Yên và TPHCM. Với 40 đầu mối trực thuộc, gồm các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm, tiểu đoàn và hệ quản lý học viên, Học viện KTQS có nhiệm vụ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật quân sự bậc đại học, sau đại học cho quân đội; đào tạo cán bộ kỹ thuật giúp quân đội Lào, Campuchia; đào tạo kỹ sư dân sự phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước; nghiên cứu khoa học, tư vấn khoa học kỹ thuật, triển khai dịch vụ khoa học công nghệ… phục vụ quốc phòng - an ninh và kinh tế - xã hội.

Học viện Kỹ thuật Quân sự phấn đấu đạt top 300 đại học hàng đầu thế giới - ảnh 1 Tuổi trẻ Học viện KTQS hôm nay luôn đi đầu trong các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong khối các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội

Đề án xây dựng và phát triển Học viện đến 2020 tầm nhìn 2030 xác định mục tiêu: "Xây dựng Học viện thành trường đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Quân đội và Nhà nước, đạt trình độ và chất lượng quốc tế; đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao cho quốc phòng - an ninh và kinh tế - xã hội, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng nền công nghiệp quốc phòng hiện đại, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và xây dựng Việt Nam thành nước công nghiệp phát triển. 

Học viện KTQS là nhà trường có uy tín cao, là địa chỉ hợp tác, đầu tư tin cậy của các cơ quan đào tạo, nghiên cứu và các doạnh nghiệp trong và ngoài quân đội và quốc tế. Phấn đấu đến năm 2030, Học viện là một trong 10 trường đại học hàng đầu của đất nước và nằm trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới"

Chủ trì buổi gặp mặt, Trung tướng Trần Tấn Hùng, Chính uỷ Học viện KTQS đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục cổ vũ, tuyên truyền nhân rộng về truyền thống của nhà trường và những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị chính quy, công tác Đoàn và phong trào thanh niên…


Trải qua 50 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, Học viện Kỹ thuật quân sự đã trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ; được công nhận là trường đại học trọng điểm quốc gia năm 2008. Với những thành tích đạt được, Học viện vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân (21/12/2005) và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá