Học viện Nông nghiệp VN ra mắt trung tâm cung ứng nguồn nhân lực

Sáng nay, 9/11, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt trung tâm cung ứng nguồn nhân lực. Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc Học viện, ông Phạm Văn Cường cho biết việc thành lập trung tâm là một yêu cầu khách quan, tất yếu nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ quan, các nhà tuyển dụng có cơ hội hợp tác tuyển dụng lao động có chấ lượng của Học viện.

Ông Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Học viện trao quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm cho ông Vũ Ngọc Huyên (người cầm quyết định)
Ông Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Học viện trao quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm cho ông Vũ Ngọc Huyên (người cầm quyết định)

Còn trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Ngọc Huyên, giám đốc trung tâm cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho hay trung tâm xây dựng kế hoạch, mục tiêu theo từng năm. 

Theo đó, năm 2017, mục tiêu trước mắt là  đưa 500  - 700 lao động sang  Nhật  Bản làm việc theo diện ngắn hạn, dài hạn và kỹ sư. Thị trường trong nước có thể giới thiệu việc làm cho 5000 sinh viên.

Sau đó sẽ đưa sinh viên đã tốt nghiệp sang Đài Loan làm việc theo đơn hàng dài hạn khoảng 300 sinh viên. Rồi  đưa sinh viên sang Đức học nghề như  kỹ thuật sân bay mặt đất, điện, điện tử…

Chúng tôi cũng sẽ phối hợp để đưa sinh viên sang Úc để thực hiện chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn 1 năm. Rồi phối hợp với mywork để tạo ra mạng việc làm chung cho cộng đồng. Phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện cho sinh viên vay vốn để có thể lập thân, lập nghiệp.

Không những thế, mục tiêu dài hạn của Trung tâm là có thể giới thiệu, kết nối việc làm cho sinh viên những trường khác, không riêng sinh viên Học viện Nông nghiệp.

Tại buổi lễ, Trung tâm cũng đã ký kết hợp tác với rất nhiều các công ty, tổng công ty, tập đoàn trong nước.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá