Học viện Quân y khai giảng năm học mới

TP - Ngày 13/9, Học viện Quân y tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, tới dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Thiếu tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết, trong năm học vừa qua học viện đã triển khai 49 đề tài, dự án khoa học, trong đó nghiệm thu 3 đề tài cấp Nhà nước, 6 đề tài, dự án cấp Bộ, 13 đề tài cấp ngành và 16 đề tài cấp cơ sở. Học viện còn áp dụng thành công nhiều kỹ thuật mới, hiện đại vào chẩn đoán, điều trị, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin tưởng, yêu mến.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng những thành tích xuất sắc của Học viện Quân y đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự nghiệp CNH-HĐH và hội nhập quốc tế mạnh mẽ đang đặt ra yêu cầu mới, đòi hỏi ngành giáo dục phải có sự đổi mới căn bản, toàn diện. Học viện cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để tăng cường ứng dụng trong các bệnh viện, phục vụ công tác khám bệnh, cấp cứu và điều trị, dự phòng cho người bệnh, tạo được “tiếng vang” cũng như niềm tin tưởng và kính trọng của người bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá