DMCA.com Protection Status

Hội đồng thẩm định thông qua 4 bộ SGK lớp 1: 'Tin vịt'?

TPO - Ông Thái Văn Tài, Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa có thông tin chính thức về việc thông qua 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 chương trình GDPT mới.

Thông tin về 4 bộ sách được thông qua được cho là chưa chính xác
Thông tin về 4 bộ sách được thông qua được cho là chưa chính xác

Ngày 24/10, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam công bố 4 bộ SGK lớp 1 mới đã được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua bao gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục .

Tuy nhiên, ông Thái Văn Tài cho rằng, đến thời điểm này Hội đồng thẩm định quốc gia mới kết thúc quá trình làm việc và thực hiện rà soát lại khung pháp lý.

Do đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như các đơn vị liên quan cần bổ sung những căn cứ pháp lý, các luật liên quan trước khi công bố rộng rãi ra xã hội.

Vì vậy, một số thông tin đã đăng trên báo chí  về việc hội đồng thẩm định quốc gia đã thông qua và công bố các bộ SGK là chưa chính xác. 

Cũng theo ông Tài, thông tin trên có thể được cung cấp từ tác giả viết sách nhưng điều này không khẳng định được gì vì quy trình cần đảm bảo sự chặt chẽ.

Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng hoàn thành các khâu rà soát để công bố sớm các bộ SGK lớp 1 để các địa phương có thời gian nghiên cứu và chuẩn bị.

Trước đó, Bộ GD&ĐT thông tin, SGK mới  sẽ được công bố trong tháng 10.

Ông Phạm Đức Chính được đề nghị xét đặc cách giáo sư

Năm nay, có một trường hợp được xét theo diện “trường hợp đặc biệt”, đó là phó giáo sư Phạm Đức Chính, ứng viên của Hội đồng Giáo sư ngành Cơ học.

Kỹ sư mới ra trường: 100% phải đào tạo lại?

Khảo sát tại một số công ty Nhật Bản đối với lao động Việt Nam cho thấy, 100% số kỹ sư mới tốt nghiệp được tuyển dụng đều phải trải qua đào tạo 1 đến 2 năm mới đáp ứng yêu cầu.

Một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong ở trường học

Xác nhận với Tiền phong, ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, khoảng 9 giờ sáng nay, trong giờ ra chơi, 1 học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong trong sân trường.

Bao nhiêu ứng viên đủ điều kiện xét GS, PGS năm 2019?

Tính đến nay, tổng số ứng viên đủ điều kiện được các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành đề nghị Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư (GS,PGS) năm 2019 là 488, trong đó có 84 ứng viên là GS và 404 ứng viên là PGS.

Trường học tiền tỷ xây xong bỏ hoang giữa cánh đồng

Một dự án trường học được xây dựng với kinh phí gần 4 tỷ đồng hoàn thành gần một năm nay nhưng chưa đưa vào sử dụng, trong khi đó ở điểm trường cũ các em học sinh đang phải học trên đất chùa, đền.

Lắp camera tại trường học: Lợi hay hại?

Nhiều phụ huynh mong muốn lắp camera trong lớp để theo sát con. Tuy nhiên về phía giáo viên, vẫn còn nhiều ý kiến, người ủng hộ, người lên tiếng phản đối bởi họ đã chịu nhiều áp lực trong dạy học.

Sông Đà chảy vào đất Việt qua những tỉnh nào?

Sông Đà bắt nguồn từ đâu, có tên gọi khác là gì? Nơi con sông Đà chảy vào đất Việt thuộc tỉnh nào?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng