Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới

TPO - Trận lũ ngày 28/8 và 30/8 đã khiến trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, Mai Sơn, Sơn La thiệt hại hơn 2 tỷ đồng, toàn bộ sách, đồ dùng thiết bị học tập của học sinh, giáo viên bị nhấn chìm trong bùn đất.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, Mai Sơn, Sơn La nằm ngay cạnh con suối nhỏ. Trong lịch sử, trường cũng đã hứng chịu nhiều trận lũ đi qua. Trận lũ ngày 28/8 vừa qua chỉ trong 10 phút nước đã dâng cao trên 1m. Rất may là lũ về không gây thiệt hại về người.
Chiều nay, ghi nhận tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, tất cả lực lượng đều tham gia khắc phục hậu quả sau lũ. Đông đảo nhất là lực lượng quân đội. Máy xúc cũng đã được huy động để xúc một lượng lớn bùn đất tại sân trường. 
Ước tính, bùn đất đọng lại tại sân trường dày từ 60cm đến 70cm. 
Chia sẻ với phóng viên, hiệu trưởng nhà trường ông Nguyễn Văn Huấn cho biết trường có 347 học sinh, trong đó có 200 học sinh nhà xa ở bán trú tại trường. Tuy nhiên trận lũ đã khiến chăn màn, giường chiếu của học sinh chìm trong bùn đất. 
Cũng theo ông Huấn, có hơn 10 thầy cô bị ảnh hưởng bởi lũ như phương tiện đi lại, đồ dùng gia đình bị hư hỏng, thiệt hại.
Theo ông Huấn, mong muốn lớn nhất của các thầy cô và học sinh trong trường là các cơ quan, đơn vị chức năng chung tay giúp sức để thầy trò kịp khai giảng vào đúng ngày 5/9 với không khí chung của cả nước. 
Ngay trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ GD&DT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp đến trường Phổ thông bán trú THCS Nà Ớt và huyện Mai Sơn để nắm bắt tình hình cũng như động viên các thầy cô, học sinh.
Bộ trưởng mong thầy cô, học sinh cố gắng để bước vào năm học mới. 
Thay mặt Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi tặng các trường vùng lũ của huyện Mai Sơn 300 triệu đồng cùng SGK, vở, bút viết. Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam gửi tặng 120 triệu đồng. 
Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 1 Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, Mai Sơn, Sơn La nằm ngay cạnh con suối nhỏ. Trong lịch sử, trường cũng đã hứng chịu nhiều trận lũ đi qua.
Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 2   Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 3
Trận lũ ngày 28/8 và 30/8 đã khiến trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, Mai Sơn, Sơn La thiệt hại hơn 2 tỷ đồng, toàn bộ sách, đồ dùng thiết bị học tập của học sinh, giáo viên bị nhấn chìm trong bùn đất.
Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 4   Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 5   Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 6
 Nhiều lực lượng đều tham gia khắc phục hậu quả sau lũ. Đông đảo nhất là quân đội. Máy xúc cũng đã được huy động để xúc một lượng lớn bùn đất tại sân trường. 
   Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 7
Bộ trưởng Bộ GD&DT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp đến trường Phổ thông bán trú THCS Nà Ớt và huyện Mai Sơn để nắm bắt tình hình cũng như động viên các thầy cô, học sinh.
Hối hả dọn bùn chuẩn bị năm học mới - ảnh 8 Thay mặt Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi tặng các trường vùng lũ của huyện Mai Sơn 300 triệu đồng cùng SGK, vở, bút viết. Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam gửi tặng 120 triệu đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá