Hội nghị Hiệu trưởng Đại học Việt Nam - Nhật Bản

TPO - Ngày 17/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng Đại học Việt Nam-Nhật Bản lần thứ nhất do Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Văn hoá-Thể thao-Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tổ chức.

Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân; Ngài Mitsuo Kasaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Shigeharu Kato, Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã tới dự hội nghị cùng với hiệu trưởng của 53 trường đại học, doanh nghiệp Nhật Bản và nhiều trường đại học của Việt Nam.

Chủ đề của Hội nghị là đẩy mạnh hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam- Nhật Bản, kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong quá trình hội nhập quốc tế nhằm tạo cầu nối để các trường Đại học Việt Nam với các trường đại học Nhật Bản và trường đại học Lào- Campuchia - Thái Lan - Myanma giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, xây dựng chất lượng đào tạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhật Bản cho giáo dục Việt Nam.

Chính phủ Nhật Bản đã giúp Việt Nam xây dựng 256 trường tiểu học; viện trợ nâng cao năng lực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học cho một số trường đại học Việt Nam và cấp học bổng cho hàng trăm lưu học sinh Việt Nam…

Bộ Giáo dục hai nước đã ký văn bản ghi nhớ về việc Nhật Bản giúp Việt Nam đào tạo 1.000 tiến sỹ tại các trường đại học của Nhật Bản từ năm 2008-2010.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các trường ĐH của Việt Nam có thể trao đổi, đề nghị với các trường ĐH của Nhật Bản tăng cường trao đổi, đề nghị với các trường ĐH của Nhật Bản tăng cường trao đổi sinh viên của mỗi bên sang học tập tại Nhật Bản và Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá