Hội thảo quốc tế về đào tạo tin học và tiếng anh cho khối trường chuyên THPT

TPO - Hội thảo quốc tế giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tin học và tiếng anh cho khối trường chuyên THPT vừa được tổ chức tại trường THPT Chu Văn An - Hà Nội. Đây là hội thảo thường niên của Hội các trường THPT chuyên Duyên hải – Đồng bằng Bắc bộ.

Giao lưu đặt câu hỏi tại hội thảo.
Giao lưu đặt câu hỏi tại hội thảo.

Hội thảo tập trung vào 4 bài tham luận của hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình, của đại diện tập đoàn IIG Việt Nam và của tập đoàn Certiport , Hoa Kỳ. Các tham luận giúp các thầy cô khối các trường THPT chuyên có cái nhìn toàn diện, kiến thức về các xu thế dạy và học môn Công nghệ thông tin, môn tiếng Anh trên thế giới.

Hiện nay, các trường chuyên là những trường có lượng học sinh chất lượng cao  của cả nước. Các đề tài được thảo luận trong hội thảo này sẽ góp phần đưa ra các giải pháp, khuyến nghị và làm cơ sở tiền đề để đưa các chương trình chuẩn Tin học quốc tế và tiếng Anh vào giảng dạy.

Được thành lập năm 2008, sau 9 năm đi vào hoạt động, đến nay, không chỉ dừng lại ở 15 trường Chuyên khu vực Duyên hải – Đồng bằng Bắc bộ mà Hội các trường chuyên đã mở rộng sang các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung, Nam với tổng số 25 trường tham gia. Năm nay, Tổ chức Giáo dục IIG Việt  Nam đã được kết nạp vào Hội và trở thành thành viên chính thức của Hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng