Hà Nội:

Hội thi Lái xe môtô an toàn cho SV 43 trường ĐH, CĐ

TPO - Chiều 24/10, Tiểu ban tuyên truyền ATGT TP Hà Nội phối hợp với Ban Đại học Thành uỷ, Thành Đoàn Hà Nội cùng các Sở, ngành tổ chức triển khai hội thi “Lái xe môtô an toàn” cho trên 200 sinh viên thuộc 43 trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.

Sản phẩm mũ nửa đầu Venus của Công ty TNHH Nhựa cao su và điện tử Sài Gòn
Ông Phạm Quốc Bản, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết hội thi, được sự tài trợ của Công ty TNHH Yamaha Việt Nam, nhằm tuyên tuyền, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp dân nhân về Luật An toàn giao thông đường bộ và thực hành lái xe mô tô an toàn.

Đối tượng dự thi là các sinh viên đã có bằng lái xe môtô và chưa vi phạm luật giao thông. Mỗi trường sẽ có một đội gồm 6 thí sinh và phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Dự kiến vòng thi sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 21-26/11 và vòng chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 15/12 tại Nhà hát lớn Thành phố.

Giải thưởng dành cho đội đạt giải đặc biệt là 15 triệu đồng, 1 giải nhất 12 triệu đồng, 2 giải nhì 8 triệu đồng, 4 giải ba 7 triệu đồng, 4 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng…

* Liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn giao thông cho người điều khiển các phương tiện xe máy, nhân dịp này Công ty TNHH Nhựa cao su và điện tử Sài Gòn (Compotech) đã đưa ra thị trường loại mũ bảo hiểm mới được sản xuất từ từ nhựa ABS có tên là M.T.A với hai kiểu dáng: Venus- nửa đầu và Polo- ôm trọn đầu.

Đây là dòng sản phẩm mũ bảo hiểm cao cấp tiếp theo của công ty Compotech ra mắt người tiêu dùng trong năm 2007. Tháng 8 vừa qua, Cty cũng đã đưa ra thị trường dòng mũ bảo hiểm cao cấp X-belle với nhãn hiệu Romano có khả năng chịu va đập tốt và có thể chống xuyên thủng.

Tiến sĩ Đoàn Công, Chủ tịch Compotech cho biết các mũ bảo hiểm thuộc hai dòng sản phẩm X-belle và M.T.A do Cty sản xuất đều đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 5756:2001. Dòng sản phẩm X-Belle đạt các tiêu chuẩn DOT, SNELL  và E22 hiện đang được áp dụng tại các nước Tây Âu, Mĩ và Nhật chủ yếu để xuất khẩu.

Hiện nay trên thị trường, mặt hàng mũ bảo hiểm là một trong số mặt hàng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là sau chỉ thị thực hiện triển khai đội mũ bảo hiểm tại các tỉnh, thành phố của chính phủ.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra với người tiêu dùng hiện nay là chọn được sản phẩm mũ bảo hiểm đạt chất lượng tốt và kiểu dáng phù hợp và gọn nhẹ lại là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

“Mũ bảo hiểm M.T.A ra đời thỏa mãn được yêu cầu hình dáng, chất lượng và giá thành phù hợp”- Ông Công nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá