Hôm nay 80.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10 THPT công lập

TP - Ngày 21-6, Sở GD&ĐT tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập cho hơn 80.000 học sinh vừa kết thúc lớp 9 năm học 2011- 2012. Buổi sáng các em thi môn Văn, buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài mỗi môn 120 phút và đều thi theo hình thức tự luận.

Hôm nay 80.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10 THPT công lập

> Sẽ sơ tuyển trước khi thi tuyển

Học sinh sau giờ thi sáng 21 - 6. Ảnh: Trường Phong
Học sinh sau giờ thi sáng 21 - 6. Ảnh: Trường Phong.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Hà Nội bố trí 3.191 phòng thi tại 159 hội đồng coi thi. Khoảng 8.000 giáo viên được điều động làm nhiệm vụ coi thi và 500 nhân viên phục vụ tại các hội đồng coi thi.

Việc phân công giám thị coi thi được thực hiện theo nguyên tắc hai giám thị trong một phòng thi phải là giáo viên dạy khác trường, một người là giáo viên THCS, một người là giáo viên THPT.

Giáo viên THCS không dạy ngữ văn, toán lớp 9 năm học 2012-2013, giáo viên THPT không dạy hai môn này.

Mỗi giám thị không coi thi quá một môn đối với mỗi phòng thi; hai giám thị không cùng coi thi quá một lần. Việc phân công giám thị do chủ tịch hội đồng coi thi quyết định và được giữ bí mật, chỉ công bố trước mỗi buổi thi.

Kỳ thi sẽ tiếp tục từ ngày 22 đến 24-6 cho các thí sinh đăng ký dự thi vào bốn trường chuyên THPT Nguyễn Huệ, THPT Hà Nội – Amsterdam, THPT Chu Văn An, THTP Sơn Tây.

Theo kế hoạch ban đầu, lịch thi các môn chuyên chỉ diễn ra trong hai ngày 22 và 23-6. Về sau, Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định tổ chức thi kỹ năng nói cho học sinh thi vào chuyên ngoại ngữ, nên kỳ thi kéo dài thêm ngày 24-6.

Để tổ chức thi nói, Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho tất cả thành viên trong hội đồng thi nói về quy trình và nghiệp vụ làm thi từ ngày 13-6.

Tất cả thí sinh tham dự thi cũng được tập huấn quy trình thi trước khi bước vào thi chính thức.

Tại mỗi hội đồng thi nói, lãnh đạo hội đồng thi phải bố trí hai phòng chờ (số 1, số 2) kèm theo mỗi phòng thi. Trước khi thí sinh được gọi vào phòng thi, các em sẽ ngồi ở phòng chờ số 1.

Sau khi thi xong, các em được dẫn vào phòng chờ số 2. Tại mỗi phòng thi, thí sinh vào thi lần lượt theo thứ tự trong danh sách thí sinh của phòng thi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá