Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Hôm nay, bắt đầu lọc ảo tuyển sinh đại học

TPO - Hôm nay, 2/10, phần mềm lọc ảo tuyển sinh của Bộ GD&ĐT bắt đầu khởi động. Thời gian lọc ảo sẽ kết thúc vào lúc 17h ngày 4/10, sau đó, các trường Đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển đợt 1 cho thí sinh.

Hôm nay, bắt đầu lọc ảo tuyển sinh đại học
Bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (ĐH), Bộ GD&ĐT cho biết quá trình lọc ảo sẽ được thực hiện từ ngày 2 – 4/10, chậm nhất tối 5/10, tất cả các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phần mềm lọc ảo sẽ hoạt động theo cơ chế như năm 2019, tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã rà soát và bổ sung thêm một số chức năng hỗ trợ các trường trong phần mềm tuyển sinh, như việc giúp các trường quy đổi điểm thi với những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ thay thế.

Thí sinh trúng tuyển và xác nhận nhập học theo phương thức khác đã được nhập vào hệ thống thông qua giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sẽ không được đưa vào nhóm xét tuyển bằng điểm thi, từ đó giảm tối đa thí sinh ảo ngay trước khi lọc ảo.

Sau mỗi lần lọc ảo, các trường tải dữ liệu về, hội đồng tuyển sinh của các trường căn cứ vào dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, rồi đưa ra mức điểm dự kiến trúng tuyển.

Theo bà Thuỷ, các trường tự quyết định mức điểm chuẩn trúng tuyển sau khi đã trừ hao tỷ lệ ảo và sẽ phải chịu trách nhiệm giải trình trong quá trình thực thi. Khi các trường đưa danh sách dự kiến trúng tuyển lên, hệ thống sẽ lọc ảo.
Sau 6 lần lọc ảo, các trường có kết quả cuối cùng. Chậm nhất tối 5/10, các trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Sau đó, thí sinh xác nhận nhập học, làm thủ tục nhập học.
Chạy song song với phần mềm lọc ảo của Bộ GD&ĐT, nhóm các trường phía Bắc và nhóm các trường phía Nam cũng tiến hành lọc ảo. PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay, nhóm trường phía Bắc có sự tham gia của 52 trường ĐH. Nhóm sẽ lọc ảo 12 lần, quy trình và số lần lọc cũng giống như năm 2019 để các trường trong nhóm xác định được chính xác hơn điểm chuẩn.

Con bị giành đồ chơi, phụ huynh xông vào lớp tát bé gái 2 tuổi ngay trước mặt cô giáo

Một phụ huynh xông vào Trường mầm non Trumpkids (địa chỉ tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đánh trẻ 2 tuổi, do bé này tranh giành đồ chơi của con mình.

Bộ Giáo dục nói về việc đình chỉ hiệu trưởng đại học Tôn Đức Thắng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức lên tiếng về việc Tổng liên Đoàn Lao động Việt Nam đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.

Thách thức từ chương trình, SGK mới: Đánh vật với Tiếng Việt 1

Nhiều phụ huynh, giáo viên lớp 1 kêu trời vì bài học thiết kế nặng, quá sức học sinh. Không ít học sinh phải học đến 22 giờ đêm để theo kịp chương trình.

Hàng nghìn sinh viên 'bắt đền' trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Gần 5 năm qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (ĐH KD&CN) đào tạo chui hàng nghìn sinh viên ngành Dược khi chưa đủ điều kiện tổ chức đào tạo liên thông. Nhiều ngày qua, hàng nghìn lượt sinh viên ngành Dược kéo nhau về trường này đòi giải quyết thỏa đáng khi Bộ GD&ĐT yêu cầu nhà trường dừng đào tạo.

Vụ tàu hỏa đâm trúng xe 45 chỗ chở học sinh: Gặp nạn sau khi đi trải nghiệm thực tế

Liên quan đến vụ việc tàu hoả va chạm xe đưa đón 48 học sinh Trường Tiểu học Lý Nam Đế, Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tối 29/9, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, nguyên nhân do xe ô tô băng qua đường ngang không quan sát.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng