Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Hôm nay, Bộ GD&DT công bố đáp án, hướng dẫn chấm môn Ngữ văn

TPO - Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ GD&DT Nguyễn Hữu Độ đưa ra tại lễ khai mạc ban chấm thi tự luận của tỉnh Thái Bình sáng 29/6.

Hôm nay, Bộ GD&DT công bố đáp án, hướng dẫn chấm môn Ngữ văn
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định đáp án môn tự luận (Ngữ văn) sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trong ngày hôm nay, 29/6.
Thứ trưởng Độ nhấn mạnh, với môn tự luận, các địa phương cần đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn, quy chế của Bộ GD&DT. Đặc biệt đảm bảo công bằng, trung thực, phản ánh đúng thực chất năng lực của thí sinh.
Các hội đồng chấm thi phải chấm hai vòng độc lập, chấm lại 5% tổng số bài thi tự luận của cả hội đồng chấm.
Trong đó chú ý những bài thi đạt điểm cao. Trước khi vào chấm, phải tổ chức chấm chung 10 bài để rút kinh nghiệm toàn hội đồng.
Những giải pháp đưa ra, thứ trưởng Độ hy vọng sẽ hạn chế tình trạng chấm chặt chấm lỏng.

Năm nay, Thái Bình có khoảng 18.000 thí sinh dự thi và sẽ huy động 160 giám khảo chấm thi.

Sở chính thức chấm tự luận và trắc nghiệm từ ngày 30/6 và kết thúc vào ngày 7/7.

Tranh luận xung quanh đề thi THPT quốc gia: Người ‘khen’, kẻ ‘chê’

Nhiều giáo viên, học sinh đánh giá đề thi Ngữ văn quá an toàn, trong khi không ít người cho rằng việc đưa tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" nhận được nhiều lời khen, chê.

Chấm thi THPT quốc gia 2019: Khó có mưa điểm 10

Ngoài đổi mới, điều chỉnh trong khâu coi thi, tổ chức thi, năm nay Bộ GD&ĐT có nhiều điều chỉnh liên quan đến khâu chấm thi. Đây là khâu có nhiều lỗ hổng dẫn đến những tiêu cực thi cử năm 2018.


Vào nơi bí mật nhất kỳ thi, 3 vòng bảo vệ, 14 ngày không có mặt trời

Cách kỳ thi chừng chục ngày, một lực lượng cán bộ sẽ bị cách ly trong khu vực kín, được bảo vệ nhiều vòng, biệt lập với thế giới bên ngoài để in sao đề thi. Hơn 10 giờ sáng ngày 27/6, thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHXH, cánh cửa ngăn cách khu vực tối mật này mới bật mở, những cán bộ Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vỡ òa hạnh phúc sau nhiều ngày không thấy ánh mặt trời... 

Quê hương các vua Trần nằm ở đâu?

Nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, tỉnh này thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, nơi sinh dưỡng biết bao trạng nguyên, khôi nguyên và nhiều trí thức làm rạng danh non sông đất nước.


Bố mất khi đi thả lưới, nữ sinh đau đớn bỏ thi giữa chừng

Vì quá đau đớn trước nỗi đau mất bố, em Diệu Linh phải bỏ thi giữa chừng. Chính quyền địa phương đang làm đơn xin đặc cách thi tốt nghiệp cho nữ sinh này.

Đình chỉ 'giám thị' ở Lào Cai bắt thí sinh chép lại bài

Một vị giám thị  coi thi ở Lào Cai đã ký nhầm vào ô giám khảo, nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng