Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Hôm nay, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn

TPO- Hôm nay (8-8), Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) 2011. Ngay sau khi bộ công bố điểm sàn, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển NV1.

Hôm nay, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn

> Tranh cãi về điểm sàn 

Theo quy chế tuyển sinh, nguyên tắc về xây dựng điểm trúng tuyển, các trường căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh được xác định, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (kể cả số sinh viên dự bị của trường và sinh viên các trường dự bị đại học được phân về trường), căn cứ vào thống kê điểm do máy tính cung cấp đối với những đối tượng và khu vực dự thi, căn cứ vào quy định về khung điểm ưu tiên và vùng tuyển; căn cứ điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định, Ban Thư ký trình Hội đồng tuyển sinh nhà trường xem xét quyết định phương án điểm trúng tuyển, để tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Các trường xây dựng điểm trúng tuyển chung, theo khối thi hoặc theo ngành đào tạo thích hợp.

Điểm sàn ĐH năm 2010 khối A, D là 13 điểm; khối B, C: 14 điểm.

Điểm sàn CĐ của khối A, D là 10 điểm, của khối B, C: 11 điểm.

Đối với những trường sử dụng chung đề thi đại học của Bộ GD&ĐT hoặc chung kết quả thi đại học để xét tuyển, căn cứ kết quả thi đại học của thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ xác định và công bố điểm sàn hệ ĐH, hệ CĐ đối với từng khối thi A, B, C, D.

Điểm sàn không nhân hệ số. Điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn.

Thí sinh có kết quả thi thấp hơn điểm sàn không được tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề chung để xét tuyển.

Căn cứ nguyên tắc chung và quy định nói trên, các trường xác định điểm trúng tuyển đối với nguyện vọng theo quy định: điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không thấp hơn nguyện vọng trước, bảo đảm tỷ lệ trúng tuyển hợp lý giữa các nguyện vọng; không hạ điểm trúng tuyển. Những trường hợp đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét, quyết định.

Các trường công bố điểm trúng tuyển NV1 trước ngày 20-8

Bộ GD&ĐT quy định, các trường công bố điểm trúng tuyển NV1 chậm nhất là ngày 20-8-2011.

Trong thời hạn quy định, hàng ngày, các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh và công khai thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 của thí sinh trên trang web của trường.

Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu:nhận hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ từng ngày, công bố công khai thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và lệ phí đăng ký xét tuyển đợt 2 (NV2) và đợt 3 (NV3) của thí sinh nộp theo đúng thời hạn sau đây:

Đợt 2, từ ngày 25-8-2011 đến 17 giờ ngày 15-9-2011;

Đợt 3: từ ngày 20-9-2011 đến 17 giờ ngày 10-10-2011.

Đỗ Hợp

Viết

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá