DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Hôm nay, khoảng 1 triệu thí sinh bước vào 'cuộc đua' tuyển sinh 2019

TPO - Từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 ở các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH,CĐ, TCCN nhóm ngành giáo viên năm 2019.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia
Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Dự kiến, năm nay có khoảng trên dưới 1 triệu thí sinh sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 6/2019.

Khi đăng ký dự thi và xét tuyển, thí sinh cần lưu ý một số nội dung như đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên. Năm nay, điểm chênh lệch giữa hai khu vực ưu tiên kế tiếp vẫn là 0,25 điểm, các đối tượng ưu tiên chênh lệch 1 điểm. Với ưu tiên khu vực, có 3 khu vực được cộng điểm ưu tiên khi các trường xác định điểm trúng tuyển, gồm khu vực (KV) 1, KV 2, KV 2 nông thôn. Như vậy, với thí sinh được mức ưu tiên cao nhất, khi các trường xác định điểm trúng tuyển, các em chỉ được cộng 2,75 điểm, thay vì 3,5 điểm như những năm trước.

Điểm lưu ý thứ hai đối với thí sinh đó là các khối trường công an, quân đội chỉ nhận những thí sinh đã qua sơ tuyển và đăng ký nguyện vọng 1. Các nguyện vọng còn lại thí sinh vẫn đăng ký vào các trường ĐH dân sự bình thường theo thứ tự ưu tiên phù hợp với nguyện vọng của mình.

Một lưu ý nữa đó là đối với những thí sinh năm nay dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT nếu đăng ký cả hai bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội) thì phải dự thi đầy đủ các bài thi thành phần của hai tổ hợp này.  Nếu bỏ một trong hai bài thi này coi như bỏ thi và thí sinh không được xét tốt nghiệp THPT năm 2019.

Điều đặc biệt quan trọng khác đó là trước khi khai vào phiếu đăng ký dự thi, thí sinh cần đọc kỹ những thông tin cũng như những lưu ý mà phiếu đưa ra.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia làm thi và tuyển sinh nhiều năm, thì sai sót mà thí sinh hay mắc phải khi đăng ký dự thi đó là khai sai đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên do xác định sai  đối tượng hoặc khu vực. Những sai sót này nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của thí sinh sau này.

Tuyển sinh 2019: Lưu ý điểm mới ở các trường đại học

Các trường ĐH đang công bố phương án tuyển sinh để các thí sinh tham khảo thông tin trước khi bước vào đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh từ ngày 1/4 tới.

Tuyển sinh 2019: Thí sinh có 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Năm 2019, thí sinh có hai cách để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học sau khi có kết quả thi, theo phương thức trực tuyến và bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Tuyển sinh 2019: Nhiều điểm mới trong xét tuyển ngành công an, y khoa và sư phạm

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, sẽ có một số điểm đáng chú ý ở các ngành đặc thù.

ĐH Quốc gia công bố phương án tuyển sinh 2019

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Theo đó, tổng chỉ tiêu vào các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội là 9.000.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố đề án tuyển sinh 2019

Ngày 30/11, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố có 3 phương thức tuyển sinh gồm xét từ điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2019, xét từ kết quả học bạ 3 năm THPT của thí sinh và dự kiến bổ sung thêm phương án xét tuyển từ kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng