Thi vào lớp 10 tại Hà Nội:

Hôm qua Toán, Văn đều bị lọt đề, Ngoại ngữ hôm nay sẽ thế nào?

TPO - Theo Sở GD&ĐT, sáng nay, 8/6, các thí sinh vào lớp 10 chuyên (các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây Buổi sáng thi môn Ngoại ngữ; Buổi chiều thi các môn chuyên.

Ngày 09/6/2018: Buổi sáng thi các môn chuyên còn lại.

Với tuyển sinh vào lớp 10 học chương trình song bằng tú tài (các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Chu Văn An):

Vòng 1: Thi tuyển theo chương trình tú tài THPT quốc gia Việt Nam vào ngày 07/6/2018;

Vòng 2: Thi tuyển theo chương trình tú tài Anh quốc vào ngày 10/6/2018.

Vòng 3: Phỏng vấn vào ngày 18/6/2018.

Theo sở GD&ĐT Hà Nội, sáng 7/6, công tác tổ chức kỳ thi lớp 10 THPT không chuyên năm 2018 – 2019 diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc là cả môn Ngữ Văn và Môn Toán đều bị lọt ra ngoài.
Sở GD&ĐT cho biết, ở buổi thi môn Ngữ Văn, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 94.499, số điểm thi là 185. Số phòng thi là 3.976. Số thí sinh vắng mặt là 354 em. 
Ngoài ra, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi tại THCS Lĩnh Nam và mang tài liệu vào phòng thi tại THPT Thăng Long.
Còn ở môn thi buổi chiều, Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – cho biết đã xác minh được đối tượng làm lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.
Theo ông Quang, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán.
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với công an thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên và đã xác minh được 1 giáo viên là Nông Hoàng Phúc – Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn), là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.
Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận là có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng 7/6/2018.
“Ngay sau 10 phút phát hiện, chúng tôi đình chỉ giáo viên này ngay khi phát hiện và cho người khác vào thay” – ông Lê Ngọc Quang cho biết.
“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay, dù Sở GD&ĐT đã quán triệt rất nhiều về kỷ luật phòng thi cũng như phổ biến kĩ quy chế thi”- ông Quang khẳng định.
Hôm nay, một bộ phận thí sinh Hà Nội tiếp tục thi môn chuyên: "số lượng thi chuyên với phòng thi nhỏ, việc kiểm soát sẽ dễ hơn. Sở GD&ĐT tiếp tục quán triệt mạnh hơn nữa công tác an toàn trong kỳ thi" - ông Lê Ngọc Quang nhấn mạnh.
Cũng trong buổi sáng 7/6 ở môn thi đầu tiên, mạng xã hội sáng nay xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội, ngay sau khi học sinh làm bài khoảng một tiếng. Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 7/6 tiến hành thông tin về sự cố và cho rằng đó là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài do công nghệ cao.
Liên quan đến việc có clip tại điểm thi THCS Phan Đình Giót (Q.Thanh Xuân) ghi lại hình ảnh người lạ bên ngoài đi vào điểm thi, ông Lê Ngọc Quang cho hay đã xác minh sự cố này và kết quả cho thấy: Thời điểm người lạ vào điểm thi là 7h30 phút sáng – trước thời điểm làm bài của thí sinh 25 phút, đề vẫn đang niêm phong.
“Người đi vào điểm thi này là nhân viên quán phở, mang phở vào phụ vụ hội đồng thi cho bữa sáng” – ông Phạm Quốc Toản – trưởng Phòng Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho hay.
rao đổi với báo chí, đại diện phòng Quản lý thi, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho hay đã nhận được phản ánh về việc một tài khoản đăng tải đề thi trên. Phòng Quản lý thi đã báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT, cùng Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, xác minh vụ việc.
Theo thông tin ban đầu, tài khoản H.N đăng tải ảnh đề thi không phải học sinh mà là phụ huynh.

Hôm qua Toán, Văn đều bị lọt đề, Ngoại ngữ hôm nay sẽ thế nào? - ảnh 1

Sau đề Văn, đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội lại lọt ra ngoài

Sau đề thi ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội sáng 7-6, đề thi toán chiều nay lại tiếp tục "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Hôm qua Toán, Văn đều bị lọt đề, Ngoại ngữ hôm nay sẽ thế nào? - ảnh 2

Lọt đề Ngữ Văn, Sở Giáo dục Hà Nội nói do công nghệ cao

Mạng xã hội sáng nay xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội, ngay sau khi học sinh làm bài khoảng một tiếng. Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 7/6 tiến hành thông tin về sự cố và cho rằng đó là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài do công nghệ cao.

Hôm qua Toán, Văn đều bị lọt đề, Ngoại ngữ hôm nay sẽ thế nào? - ảnh 3

Đề văn, gợi ý đáp án thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sáng nay gần 9,5 vạn học sinh thủ đô bước vào cuộc đua căng thẳng kiếm suất vào lớp 10 công lập với môn Văn trong thời gian 120 phút. Báo Tiền Phong đăng tải đề thi Văn và hướng dẫn gợi ý bài giải.

Hôm qua Toán, Văn đều bị lọt đề, Ngoại ngữ hôm nay sẽ thế nào? - ảnh 4

Đề thi, lời giải, nhận xét đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội

95.000 học sinh vừa kết thúc môn thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội. Tiền Phong xin giới thiệu đề thi và gợi ý đáp án lời giải.

Hôm qua Toán, Văn đều bị lọt đề, Ngoại ngữ hôm nay sẽ thế nào? - ảnh 5

TOP 10 công bố khoa học chuẩn ISI ở Việt Nam

TOP 10 trong công bố ISI của các cơ sở nghiên cứu và giáo dục ở Việt Nam không có nhiều bất ngờ khi các đại học lớn đứng đầu danh sách.

Hôm qua Toán, Văn đều bị lọt đề, Ngoại ngữ hôm nay sẽ thế nào? - ảnh 6

Thu học phí cả năm chỉ bằng xây 10km đường: Nên miễn học phí

Đó là phân tích của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân về thu học phí cả năm với cấp THCS giai đoạn 2012-2013.


 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá