Homestay phục vụ thí sinh về Huế dự thi

TP - Đây là sáng kiến mới hưởng ứng chương trình Tiếp sức mùa thi 2013, nhằm phục vụ điều kiện lưu trú, sinh hoạt thuận lợi, an toàn nhất cho thí sinh và người nhà ở tỉnh xa về Huế dự thi đại học - tin từ Hội Sinh viên Đại học Huế chiều 30/6.

> Nhà chùa, giáo xứ tiếp sức mùa thi
> 1.500 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi

Qua thử nghiệm bước đầu, với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên là ĐVTN sinh viên các khoa thuộc Đại học Huế, hiệu quả mang lại rất khả quan. Với tiêu chí mỗi thành viên “homestay tiếp sức mùa thi” đảm nhận giúp đỡ từ 1 đến 2 thí sinh và người nhà nơi xa về Huế dự thi, đến nay, đã có hàng trăm địa chỉ lưu trú miễn phí và giá rẻ (khoảng 40.000 đồng/ngày) được bố trí, sẵn sàng đi vào hoạt động.

Nhiều thành viên còn huy động người thân, chủ trọ cùng tham gia. Chỉ riêng tại địa bàn các phường Phú Hiệp, Phú Cát, Phú Hòa (phía bắc TP Huế), sau vài ngày triển khai, các tình nguyện viên đã vận động được hơn 800 chỗ trọ dành cho thí sinh (trong đó 60% nơi ở miễn phí).

Nhiều gia đình hưởng ứng “homestay tiếp sức mùa thi” còn nhận nấu cơm miễn phí cho các sĩ tử. Theo Hội Sinh viên ĐH Huế, với mô hình thử nghiệm này, hy vọng “homestay tiếp sức mùa thi” sẽ được nhân rộng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá