Hơn 10 nghìn học sinh được giáo dục về dinh dưỡng

Ngày 2/10, sau hơn một tháng triển khai, chương trình tuyên truyền về giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em tại tỉnh Bình Dương đã kết thúc. Hơn 10.000 học sinh tại 12 trường tiểu học nơi đây tham gia đầy hứng khởi.

Chương trình này được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh Bình Dương và công ty FrieslandCampina Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án truyền thông “Dinh dưỡng – Vận động – Khỏe mạnh ” do FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng. Cũng trong dịp này, 10.000 ly sữa đã được phát cho các em học sinh tham gia chương trình.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khiến các em học sinh vô cùng thích thú với kiến thức về dinh dưỡng và vận động khi sử dụng hình thức minh họa gần gũi thông qua 4 nhóm hoa và sự hóa thân thành nhân vật. Các buổi nói chuyện luôn kết thúc với phần trình diễn flash mob năng lượng sữa đầy sôi động, tạo sự hứng khởi chào đón một tuần học tập nhiều niềm vui cho các em. Chương trình khép lại với dấu ấn của sự nhiệt huyết và nguồn năng lượng của các bạn nhỏ cùng ý thức về một chế độ dinh dưỡng, vận động thể chất hợp lí.

Những con số ý nghĩa các bạn nhỏ cần thực hiện mỗi ngày: 
Hơn 10  nghìn học sinh được giáo dục về dinh dưỡng - ảnh 1 1 giờ vận động thể chất
Hơn 10  nghìn học sinh được giáo dục về dinh dưỡng - ảnh 2 2 ly sữa cần uống mỗi ngày
Hơn 10  nghìn học sinh được giáo dục về dinh dưỡng - ảnh 3 3 bữa ăn chính cần ăn đủ trong 1 ngày
Hơn 10  nghìn học sinh được giáo dục về dinh dưỡng - ảnh 4 Nạp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu: chất bột đường, chất đạm, chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất
Hơn 10  nghìn học sinh được giáo dục về dinh dưỡng - ảnh 5 Và không quên vận động để có một cơ thể khỏe mạnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá