Hơn 100 người tốt nghiệp “Lớp học thú vị ASIANA”

Hãng hàng không Asiana Airlines, Hàn Quốc vừa tổ chức lễ tổng kết “Lớp học thú vị ASIANA – Việt Nam 2016” tại Trung tâm đào tạo nghề 3-8, tỉnh Hải Dương, Việt Nam.

Các học viên tốt nghiệp  “Lớp học thú vị ASIANA” lần thứ 2.
Các học viên tốt nghiệp “Lớp học thú vị ASIANA” lần thứ 2.

Buổi tổng kết có sự tham dự của Trưởng bộ phận quản lý kinh doanh Asiana Airlines Oh Geunyoung, Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu, Công sứ - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Park Sangshik, Trưởng Đại diện KOICA Việt Nam Jang Jaeyoon, Phó Chủ tịch Good People Jung Kwonsam…, và đã tiến hành trao chứng chỉ cho 111 phụ nữ địa phương đã hoàn thành khóa học cũng như trao thưởng cho các học viên xuất sắc.

“Lớp học thú vị ASIANA – Việt Nam” là chương trình do Asiana Airlines cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và tổ chức phi lợi nhuận Good People tiến hành nhằm giúp phụ nữ đối tượng thu nhập thấp ở Việt Nam dễ dàng tiếp cận công việc xã hội hơn thông qua các hoạt động đào tạo, giúp đỡ tìm kiếm việc làm. Chương trình đã giúp khoảng 130 người hoàn thành khóa học thứ nhất vào tháng 10 năm ngoái và tiếp tục khóa học thứ hai trong năm nay.

Từ tháng 5/2015 tới tháng 10/2016 tại Trung tâm đào tạo nghề 3-8 tỉnh Hải Dương, các học viên đã được đào tạo dịch vụ căn bản, tiếng Anh, tiếng Hàn, kĩ năng máy tính, kế toán và sẽ tập trung tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam trong mùa tuyển dụng bắt đầu vào tháng 11 tới.

Chị Hoàng Thị Thiên Trang, đại diện các học viên, bày tỏ cảm nhận: “Chương trình “Lớp học thú vị ASIANA” không chỉ cung cấp những tri thức cần thiết cho quá trình tìm việc làm mà còn giúp chúng tôi có thêm sự tự tin. Hi vọng rằng trong tương lai chương trình sẽ được mở rộng hơn nữa và đem đến thêm nhiều cơ hội cho phụ nữ Việt Nam”.

Trưởng Bộ phận Quản lý Kinh doanh Asiana Airlines Oh Geunyoung cũng cho biết: “Asiana Airlines hiện đang có mặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, theo đó chúng tôi rất coi trọng việc thực hiện trách nhiệm cộng đồng tại các tỉnh thành Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng có kế hoạch duy trì mở rộng các hoạt động cống hiến xã hội mang tính toàn cầu phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng