Hơn 100 trường ĐH, CĐ công bố kết quả

Cho đến chiều 8/8, đã có 104 trường và khoa, cơ sở trực thuộc đã gửi dữ liệu kết quả chấm thi về Ban Chỉ đạo tuyển sinh. Theo quy định, đến 10/8 các trường phải hoàn tất công tác chấm thi.

Theo đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội giữ ngôi “quán quân” về số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối (30/30) cả 3 môn: 26 em. Con số này giúp ĐH Bách khoa vượt xa trường có vị trí kế tiếp (ĐH Kinh tế quốc dân với 12 thí sinh đạt điểm 30/30).

Thống kê ban đầu từ những trường đã công bố kết quả cho thấy, số thí sinh đạt điểm 30/30 hiện nay của cả nước là khoảng 100 em (năm ngoái, chung cuộc kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ cả nước chỉ có 39 thí sinh đạt điểm tuyệt đối).

Trong số các trường có thí sinh dự thi đạt điểm tuyệt đối thì phần lớn đều là những trường ở khu vực phía Bắc. Cho đến nay phía Nam mới chỉ có 2 trường và 1 cơ sở: ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP HCM, ĐH Ngoại thương cơ sở 2.

Trong số những trường mới công bố kết quả chấm thi, (từ các ngày 7, 8/8/2005) không có trường nào bổ sung thêm vào danh sách trường có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn. Tuy nhiên, phương án điểm chuẩn mà các trường đưa ra cũng đều có chung xu hướng như phần nhiều những trường đã công bố trước đó: có khả năng điểm xét tuyển cao hơn năm ngoái.

Cụ thể, trường ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đưa ra một phương án điểm chuẩn mà theo đó dự kiến điểm chuẩn các ngành khối A có thể cao hơn năm ngoái, điểm xét tuyển chính thức năm ngoái khoảng 4,5 điểm; khối V cao hơn 3 – 4 điểm.

ĐH Luật Hà Nội có dự kiến điểm trúng tuyển khối A không dưới 19,5 điểm và khối C không dưới 19 điểm. Được biết, năm nay trường này tuyển 100% thí sinh NV1.  Một số trường khác như ĐH Tây Nguyên, Học viện Hành chính quốc gia cũng đã có kết quả chấm thi nhưng chưa tiết lộ phương án điểm chuẩn.

Tại TPHCM, hôm qua, Trường ĐH Mỹ thuật cũng chính thức công bố điểm chuẩn. Đây là trường ĐH không bị phụ thuộc vào điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định vì không nằm trong hệ thống các trường tuyển sinh “ba chung”.

Điểm chuẩn trúng tuyển đối với học sinh phổ thông, khu vực 3 ngành Hội họa, Đồ họa: 31,5 điểm; Ngành Điêu khắc: 26 điểm; Ngành Lý luận sáng tác mỹ thuật: 23,5 điểm; Ngành Sư phạm mỹ thuật: 32,5 điểm. Mỗi khu vực chênh nhau 0,5 điểm và mỗi nhóm đối tượng ưu tiên chênh nhau 1 điểm.

Theo lịch làm việc của Bộ GD&ĐT thì ngày 12/8, Hội đồng xác định điểm sàn thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005 sẽ được tổ chức họp. Khi điểm sàn được ấn định, các trường mới được phép công bố điểm chuẩn chính thức.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá