Hơn 1.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên đi bộ gây quỹ bốn mùa yêu thương

TPO - Sáng 14/10 tại công viên Yên Sở, hơn 1.000 học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên trường Phổ thông Liên cấp Olympia đã tham gia chương trình Walkathon 2017 gây quỹ Bốn Mùa Yêu Thương nhằm mục đích thực hiện các dự án phục vụ cộng đồng (Sevice Learning) hỗ trợ cho những học sinh nghèo trên khắp cả nước.

Hơn 1.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên đi bộ gây quỹ bốn mùa yêu thương

Hơn 1.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên đi bộ gây quỹ bốn mùa yêu thương - ảnh 1
Với chủ đề “Kết nối ước mơ”, học sinh Olympia mong muốn thông qua sự kiện sẽ có thể kết nối được ước mơ tới trường của các bạn học sinh nghèo.

Bạn Nguyễn Thành Tín (lớp 11), Trưởng ban tổ chức sự kiện cho biết: “Walkathon là sự kiện được Olympia tổ chức thường niên, nhận được sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên. Không đơn giản chỉ là họat động thể thao, Walkathon còn mang tinh thần sẻ chia khó khăn với xã hội của cộng đồng Olympia bằng hành động cụ thể thiết thực.

Walkathon năm nay khá đặc biệt vì số tiền quyên góp được sẽ do chính các khối lớp lên kế hoạch sử dụng với mục đích phục vụ cộng đồng. Khối 11 của mình sẽ xây dựng một công trình nhà vệ sinh cho các bạn học sinh tại trường Tiểu học Xuân Lộc (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế)”.

Walkathon là một hình thức đi bộ từ thiện mà người tham gia sẽ tự tìm nhà tài trợ cho quãng đường mình sẽ đi được. Đây là hình thức vốn dĩ đã rất phổ biến ở các nước phương tây. Tại Việt Nam, Olympia là đơn vị đầu tiên tổ chức hoạt động này.

Qua sự kiện này mỗi năm, số tiền quyên góp được đã góp phần chia sẻ những khó khăn với các học sinh nghèo trên khắp mọi miền đất nước bằng các dự án như: xây dựng công trình nước sạch lên điểm trường Nà Lốc (Lạng Sơn), xây dựng công trình điện năng lượng mặt trời tới điểm trường Nậm Sỏm (Lào Cai), hỗ trợ các các bạn học sinh điểm trường Đồng Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình trong đợt lũ lịch sử 9/2016.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng