Hơn 1.000 thí sinh trải nghiệm Olympic Tiếng Anh chuẩn quốc tế

Ngày 26/03, 1.054 thí sinh tiêu biểu đại diện 373 trường thuộc 30 quận huyện đã tham dự vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội lần thứ 13 dành cho học sinh lớp 5.

Thí sinh tập trung làm bài thi
Thí sinh tập trung làm bài thi

Đây là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam tổ chức nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, giúp đánh giá toàn diện năng lực Anh ngữ của học sinh

Trải qua 12 năm tổ chức, Olympic Tiếng Anh Tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả đề án “Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá thành công nhất về số lượng và chất lượng thí sinh, quy mô và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.

Đánh giá về Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 13, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Một trong những điểm nổi bật của Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm nay là có đủ 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô tham dự.

Số lượng trường cũng tăng lên là 73 trường so với năm ngoái. Bên cạnh đó, trong 1.054 thí sinh dự thi có gần ½ thí sinh đến từ các quận huyện ngoại thành. Với những cải cách giáo dục về tiếng Anh cho bậc Tiểu học thời gian qua, đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.”

Cô Nguyễn Diệu An – giáo viên trường Tiểu học Việt Nam Singapore đánh giá: “Cuộc thi Olympic tiếng Anh này cũng là một thử thách đối với giáo viên và học sinh trường mình. Giáo viên chủ yến vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để hướng dẫn các con 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết cùng với giáo viên Việt Nam và giáo nước ngoài. Trường đã thâm gia Olympic tiếng Anh khá lâu rồi, mình thấy quy mô cuộc thi ngày càng mở rộng với sự tham gia của thêm nhiều trường trong thành phố. Nắm nay, trường chọn 3 học sinh xuất sắc nhất tham gia cuộc thi, mình rất muốn đây là cơ hội cho các em cơ hội cọ xát trong sân chơi tiếng Anh bổ ích này.”

Đặc biệt, tham gia sân chơi Olympic Tiếng Anh Tiểu học, thí sinh lần đầu tiên có cơ hội trải nghiệm bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Trong đó, phần thi Nói sẽ do giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm từ Language LinkViệt Nam phụ trách. Dựa trên các tiêu chí đánh giá của cuộc thi, những thí sinh đạt giải là thí sinh giỏi tiếng Anh toàn diện.

Hơn 1.000 thí sinh trải nghiệm Olympic Tiếng Anh chuẩn quốc tế - ảnh 1 Các thí sinh và phụ huynh xem danh sách số báo danh.
Em Phan Thanh Thủy Anh – Trường Tiểu học Ái Mộ B chia sẻ: “Hiện tại, em cảm thấy hơi run một chú mặc dù được ôn luyện với mẹ thường xuyên. Em đã từng tham gia một cuộc thi tiếng Anh trên mạng trước đó nhưng với cuộc thi Olympic Tiểu học thì mức độ khó hơn nhiều nên em đã chuẩn bị kỹ hơn. Trên lớp, chủ yếu các thầy cô cho em làm quen với nhiều dạng đề và kiến thức cơ bản, về nhà em được mẹ kiểm tra lại và giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Trong vòng sơ khảo này, em mong có kết quả tốt để được vào sâu trong vòng thi tiếp sau”.

Ngay sau Lễ khai mạc, 1.054 thí sinh đã bước vào vòng sơ khảo làm bài thi trắc nghiệm 45 phút kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo thi nghe, đọc hiểu và thi nói.

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 600 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện tiếng Anh trong môi trường quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng