Hơn 10 trường ĐH, CĐ bị trừ chỉ tiêu tuyển sinh

Ngày 26/11, Thanh tra Giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có báo cáo kết quả kiểm tra công tác tuyển sinh năm 2007 ở 20 trường ĐH, CĐ trong toàn quốc. Kết quả, 13 trường đã tuyển vượt 20% chỉ tiêu quy định.

Bộ GD-ĐT cho biết, những trường ĐH, CĐ đã tuyển vượt sẽ bị khấu trừ 20% vào mùa tuyển sinh năm 2008. Đồng thời, các trường này sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

13 trường đã tuyển vượt chỉ tiêu tuyển sinh gồm: Cao đẳng Xây dựng số 1, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Đại học Dân lập Văn Lang, Đại học Bán công Tôn Đức Thắng, Đại học Dân lập Đông Đô, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Đại học Dân lập Phương Đông, Đại học Tây Đô, Đại học Lao động - Xã hội và Đại học Dân lập Văn Hiến.

Trong số 13 trường đã tuyển vượt, Bộ GD&ĐT sẽ có phê bình nghiêm khắc đối với Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An vì tự động điều chỉnh nới rộng khoảng cách của khung điểm ưu tiên để tuyển vượt 50% chỉ tiêu được giao.

Dự kiến, ngày 10/1/2008, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh toàn quốc.

Theo Kiều Oanh
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá