Hơn 11.000 vị trí việc làm cho sinh viên sắp ra trường

TPO - Hơn 11.000 vị trí việc làm, nhiều Talshow ý nghĩa, chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp, dự báo về thị trường lao động giúp sinh viên sắp ra trường có được bài test đầu tiên trong quá trình gõ cửa doanh nghiệp của mình.

Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội việc làm để tìm kiếm cơ hội
Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội việc làm để tìm kiếm cơ hội

Ngày 18/6, trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức ngày hội nghề nghiệp Sinh viên TPHCM lần thứ 20 dành cho sinh viên mới tốt nghiệp của các trường ĐH-CĐ và nguồn nhân lực trẻ tại TPHCM.

Ngày hội năm nay cung cấp gần 5.000 vị trí việc làm cho các tân cử nhân. Các vị trí việc làm đa dạng, nhiều vị trí và thuộc nhiều ngành nghề như: Tài chính- Ngân hàng, Bảo hiểm, Kinh doanh bất động sản, Vật liệu xây dựng, Dệt may, Du lịch….nên cơ hội tìm kiếm việc làm của các bạn trẻ là rất lớn.

Tại ngày hội, ngoài cơ hội thử thách khả năng, bản lĩnh trong việc tìm kiếm nhanh một vị trí việc làm phù hợp cho mình, các bạn tân cử nhân còn được tham dự nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích cho bản thân như: Talshow “ Từ Giảng đường tới Doanh nghiệp”, “ Kỹ năng tạo thiện cảm để chinh phục các nhà tuyển dụng”, “ Kỹ năng thiết kế CV hiệu quả” với các khách mời là các CEO, Doanh nhân nổi trên nhiều lĩnh vực…

Qua đó, giúp các bạn tân cử nhân hiểu rõ hơn về thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay của thị trường lao động, “bật mí” các yêu cầu mà họ thường cần ở một sinh viên mới ra trường, các kỹ năng cần có, nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân để có thể nhanh chóng hòa nhập vào dòng chảy của thị trường lao động đầy sôi động hiện nay.

Trước đó, ngày 17/6 trường Đại học Tài Chính Marketing TPHCM cũng tổ chức ngày hội việc làm tương tự với 6.000 đầu việc làm ở 96 doanh nghiệp khác nhau. Bên cạnh đó, hội việc làm trường Đại học Tài Chính Marketing TPHCM còn có hội thảo “Kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân” của Thạc sĩ Đào Lê Hoài An chia sẽ những kinh nghiệm giúp sinh viên ghi điểm trước nhà tuyển dụng....

Sau ngày hội, hàng ngàn sinh viên đã có được cho mình những vị trí việc làm trước khi nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá