Hơn 1.6 tỷ đồng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”

TPO - Sáng 11/11, tại TPHCM diễn ra buổi lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” cho 51 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường ĐH khu vực phía Nam.

Tân thủ khoa các trường ĐH khu vực phía Nam tại buổi lễ nhận học bổng. Ảnh Ngô Bình
Tân thủ khoa các trường ĐH khu vực phía Nam tại buổi lễ nhận học bổng. Ảnh Ngô Bình

Từ sáng sớm, 51 tân thủ khoa đầu vào các trường ĐH khu vực phía Nam đã hội tụ về Trung tâm Hội nghị 272 (Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) trong sự tiếp đón nồng nhiệt từ Ban tổ chức chương trình “Nâng bước thủ khoa”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong xúc động: “Hôm nay, tại thành phố mang tên Bác kính yêu, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng điều hành Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, BGĐ Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cùng báo Tiền Phong và Cty Rainbow phối hợp tổ chức chương trình “Nâng bước thủ khoa”, vinh danh và trao học bổng cho 51 sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường ĐH phía Nam”.

Nhà báo Trần Thanh Lâm cho biết, Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ra đời vào năm 1993. Qũy do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong làm Thường trực quỹ, Tổng biên tập báo Tiền Phong làm giám đốc điều hành. 

Hiện nay Qũy đã vận động và trao giải có giá trị hơn 40 tỷ đồng, với hơn 5.000 học sinh – sinh viên. Với những kết quả đạt được, với mong muốn mở rộng và chăm lo được nhiều hơn nữa tài năng trẻ trong các đối tượng, Ban giám đốc Qũy, Ban biên tập báo Tiền Phong cùng các đơn vị truyền thông quyết định thực hiện Chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2016 nhằm lựa chọn, tôn vinh trao học bổng cho các em tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường ĐH phía Nam.

Trong buổi lễ, Ban tổ chức đã chọn ra 51 sinh viên đủ điều kiện để trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” bởi thành tích học tập của 51 bạn sinh viên này rất nể phục. Nhiều sinh viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và cả quốc tế nhưng các bạn có nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bạn sinh viên nhận được 7 triệu đồng tiền mặt, gói học bổng tiếng anh của Anh văn Hội Việt – Mỹ trị giá 22.5 triệu đồng, được sử 1 năm sản phẩm của Acecook,…Tổng giá trị học bổng là 1.6 tỷ đồng.

Tân thủ khoa xúc động

Chia sẻ cảm xúc vinh dự được nhận học bổng, bạn Phạm Thị Liên Trang, thủ khoa trường ĐH Đồng Nai cho biết: “Em rất vui sướng khi được nhận học bổng của chương trình. Cảm giác vừa vui vừa run vì lần đầu tiên được nhận học bổng có giá trị như vậy, cũng như được tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa là tân thủ khoa của các trường”.

Bạn Trang còn bật mí, khi được tụ hội về đây đã làm quen với rất nhiều bạn tân thủ khoa. Các bạn đã có dự định thành lập nhóm để giữ liên lạc, cũng như sẽ kết nối với nhau trong suốt thời gian tới để cùng nâng bước trên con đường học tập.

“Em sẽ trích một phần học bổng để gửi về cho ba mẹ và sử dụng phần còn lại để theo đuổi ước mơ học ngoại ngữ”, bạn Trang chia sẻ.

Ngồi dưới khán phòng trong tâm trạng phấn khích, tân thủ khoa đến từ miền đất Tây Đô, Phạm Lâm An Nghiệp, tân thủ khoa trường ĐH Cần Thơ háo hức nói: Em rất vui và tự hào khi mình được vinh dự nhận suất học bổng của chương trình Nâng bước thủ khoa. Các bạn về đây điều là những bạn học giỏi, có năng lực nên chúng em đã kết nối với nhau, giữ liên lạc để sau này trao đổi trong học tập.

Hơn 1.6 tỷ đồng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”  - ảnh 1 Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM Nguyễn Long Hải cùng nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong đến tham dự buổi lễ. Ảnh Ngô Tùng
Hơn 1.6 tỷ đồng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”  - ảnh 2 Nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu. 
Bạn Nghiệp chia sẻ với các bạn sinh viên về con đường nổ lực, cố gắng thành công của mình: “Các bạn cố gắng làm hết sức mình thì sẽ nhận được thành quả”.

Đến từ ĐH Khoa học Huế, tân thủ khoa Hoàng Xuân Sơn chia sẻ: “ Lần đầu tiên em cùng mẹ vào TPHCM nên rất bỡ ngỡ. Khi bước vào hội trường em cảm thấy vinh dự và vui sướng khi được mặc áo thủ khoa nhận học bổng. Món quà có ý nghĩa này là động lực giúp em phấn đấu trong những năm còn lại trên giảng đường đại học”.

Hơn 1.6 tỷ đồng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”  - ảnh 3 Bạn Hoàng Xuân Sơn chia sẻ cảm xúc khi được nhận học bổng. Ảnh Ngô Bình
Đi một mình từ Bình Định vào TPHCM, bạn Bùi Nguyễn Phương Thảo chia sẻ: “Vào giảng đường đại học đồng nghĩa với việc em phải bắt đầu cuộc sống xa nhà, tự lập. Chính vì vậy em đi một mình cũng để trải nghiệm cuộc sống. Suất học bổng này giúp em đầu tư nhiều hơn trong việc tập như mua sách vỡ, tài liệu,….để trao dồi kiến thức”.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Mình cũng là sinh viên nên mình nghĩ chương trình này rất có nghĩa, chương trình Nâng bước thủ khoa đã hỗ trợ tích cực cho các bạn sinh viên học giỏi, hoàn cảnh khó khăn để viết tiếp ước mơ. Mình mong các bạn tân thủ khoa sẽ cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập. Chúc các bạn thành công!”.

Hơn 1.6 tỷ đồng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”  - ảnh 4 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. Ảnh Ngô Tùng
Hơn 1.6 tỷ đồng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”  - ảnh 5 Các bạn tân thủ khoa say sưa đọc báo Tiền Phong trước khi buổi lễ diễn ra. Ảnh Ngô Bình
Học bổng do Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong và Rainbow Media & Entertainment phối hợp tổ chức. Ngoài suất học bổng 7 triệu đồng tiền mặt, các tân thủ khoa được tặng gói học bổng học Tiếng Anh theo chương trình quốc tế của Anh văn Hội Việt - Mỹ trị giá 22 triệu đồng/suất; một năm được sử dụng mì ăn liền AceCook.
Hơn 1.6 tỷ đồng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”  - ảnh 6 Các nhà tài trợ nhận kỉ niệm chương từ Ban tổ chức
Tham gia, hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình là sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm như: Anh văn Hội Việt - Mỹ; Tập đoàn Novaland; Cty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen; CTy Cổ phần điện tử ASANZO Việt Nam; Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM; Cty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Cty xử lý chất thải Việt Nam-VWS, Cty TNHH Amway Việt Nam; Cty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu; Cty cổ phần Acecook Việt Nam, Cty TNHH Vĩnh Phát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá