Hơn 2.300 thí sinh tham dự Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội

Hơn 2.300 thí sinh đến từ 93 trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa tham dự Vòng Sơ khảo, Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức vào sáng ngày 5/11/2017, tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Hơn 2.300 thí sinh tham dự Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội

Đánh giá về tầm quan trọng của Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần này, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết “Nhu cầu học tiếng Anh của xã hội đang thay đổi, thay vì học tiếng Anh theo kiểu thầy đọc trò chép, chỉ tập trung học từ vựng và ngữ pháp khiến học sinh không tự tin giao tiếp với người nước ngoài, không có kĩ năng học tập độc lập… như trước kia, qua cuộc thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế này, Sở giáo dục và Đào tạo cùng với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam mong muốn  sẽ mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm hữu ích để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh và trên hết tích lũy kinh nghiêm quý báu để sẵn sàng cho những kì thi mang tầm vóc hơn, quy mô hơn.”

Tại Vòng Sơ khảo, thí sinh sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm bao gồm 100 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc, Viết, kiến thức ngôn ngữ trình độ cơ bản. 400 thí sinh đạt điểm cao trong Vòng Sơ khảo sẽ được nhận phần thưởng của Ban tổ chức.250 thí sinh trong số 400 thí sinh có điểm cao tính từ trên xuống sẽ dự thi tiếp Vòng Chung khảo (thi Nghe + Nói). 150 thí sinh trong số 400 thí sinh sẽ được nhận giải Khuyến khích (không dự thi Vòng Chung khảo). Vòng Chung khảo của cuộc thi sẽ kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng nói với giáo viên bản ngữ của tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3 tỉ đồng, bao gồm giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng cho các bạn học sinh xuất sắc nhất sau hai vòng thi, các suất học bổng cho toàn bộ 2.370 thí sinh dự thi Vòng Sơ khảo và 10 giải thưởng dành cho các trường THPT ngoại thành đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi.

Thời gian và địa điểm diễn ra các vòng thi:

Vòng thi Sơ khảo:
Chủ nhật, ngày 05/11/2017 tại Trường THPT Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Vòng thi Chung khảo:
Chủ nhật, ngày 26/11/ 2017, dự kiến tại trường Đại học Công Đoàn, phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Lễ Trao giải:
Chủ nhật, ngày 24/12/2017, dự kiến tại trường Đại học Công Đoàn, phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
Website chính thức của cuộc thi: http://olympictienganh.edu.vn/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng