Hơn 3.000 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp

TPO - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc ngày thi tốt nghiệp đầu tiên (2/6), với môn Ngữ văn và Hóa học, cả nước có 3.089 thí sinh bỏ thi.

Hơn 3.000 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp

> Bài giải đề thi tốt nghiệp Hóa học, Ngữ văn
> Thí sinh 'dễ thở' với đề thi Hóa học
> Nhiều thí sinh bị tai nạn giao thông

Thí sinh cười tươi sau khi ra khỏi phòng thi hai môn Ngữ Văn và Hóa được đánh giá là vừa sức
Thí sinh cười tươi sau khi ra khỏi phòng thi hai môn Ngữ Văn và Hóa được đánh giá là vừa sức. Ảnh Đỗ Hợp

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp năm 2013 là 946.064. Trong đó, giáo dục THPT có 854.355 thí sinh, GDTX có 91.709 thí sinh.

Số thí sinh đến dự thi là 942.975, đạt 99,67% so với tổng số thí sinh đăng kí dự thi.

Trong đó, THPT đạt 99,75% và GDTX đạt 98,97%.

Cả nước có 40.361 phòng thi, so với năm 2012 (40.620 phòng), giảm 259 phòng thi. Tổng số Hội đồng coi thi: 2.296, so với năm 2012 (2.307) giảm 11 Hội đồng.

Đề thi không sai sót

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức thí sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh.

“Đề thi môn Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở, nhất là câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực vì mang tính thời sự, có tính nhân văn cao, hướng thí sinh đến những sự việc, những tính cách thiết thực nhất trong đời sống. Đó là sự dũng cảm, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh”- Thứ trưởng Hiển cho biết.

Đối với công tác coi thi, theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi, nhất là việc tổ chức quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi.

Không khí trường thi ở các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá