Hơn 3600 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào ĐH Đà Nẵng

TPO - Sáng 21/8, ĐH Đà Nẵng chính thức công bố chỉ tiêu cũng như điều kiện xét tuyển của đợt xét tuyển bổ sung ĐH, CĐ năm 2016.

Thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia 2016 tại điểm thi THPT Trần Phú, Cụm thi ĐH Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh.
Thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia 2016 tại điểm thi THPT Trần Phú, Cụm thi ĐH Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh.

Theo đó, ĐH Đà Nẵng có 3647 chỉ tiêu cho đợt xét tuyển bổ sung lần 1 diễn ra từ ngày 21/8 đến ngày 31/8. ĐH Đà Nẵng vẫn tiếp tục nhận phiếu đăng kí xét tuyển qua 2 hình thức là đường bưu điện và đăng kí trực tuyến chứ không nhận phiếu đăng kí xét tuyển trực tiếp tại trường.

Trong đợt xét tuyển bổ sung, ĐH Bách khoa xét tuyển thêm 430 chỉ tiêu (thay vì 205 chỉ tiêu như dự kiến) cho 19 ngành như Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ thông tin (CLC ngoại ngữ Anh), Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện, Kỹ thuật tàu thủy...

Điều kiện để thí sinh nộp phiếu ĐKXT vào ĐH Bách khoa là tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển trên 18 điểm. Riêng đối với Chương trình tiên tiến Hệ thống nhúng, Chương trình tiên tiến ngành Điện tử viễn thông, tổng điểm xét tuyển phải trên 20 điểm. Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (CLC) Việt – Pháp xét tuyển với điều kiện tổng điểm tổ hợp xét tuyển phải trên 40 điểm.

ĐH Kinh tế cũng xét tuyển thêm 535 chỉ tiêu ở đợt xét tuyển bổ sung với nhiều ngành như Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Quản trị khách sạn, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm Toán... Mặc dù trước đó, theo dự kiến, ĐH Kinh tế sẽ không xét tuyển bổ sung.

ĐH Sư phạm xét tuyển 832 chỉ tiêu (tăng gần gấp rữa so với chỉ tiêu xét tuyển dự kiến là 580) cho 26 ngành học. Trong khi đó, khác với dự kiến, ĐH Ngoại ngữ sẽ không xét tuyển bổ sung trong đợt này.

Điều kiện xét tuyển của ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, Khoa Y dược, Phân hiệu Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh là tổng điểm 3 môn xét tuyển đảm bảo ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT là 15 điểm.

Các trường hệ CĐ của ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh thêm hơn 1000 chỉ tiêu. CĐ Công nghệ dự kiến tuyển 678 chỉ tiêu với 16 ngành học. Trường CĐ Công nghệ thông tin dự kiến tuyển 530 chỉ tiêu với 12 ngành học. Trường này cũng sẽ không tổ chức đào tại các ngành có số lượng trúng tuyển dưới 20 thí sinh, các thí sinh trúng tuyển có thể đăng ký chuyển nguyện vọng sang ngành khác.

Xem chi tiết dự kiến chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá