Hơn 500 học sinh tham gia ngày hội Robothon

TPO - Hơn 500 bạn học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh sẽ cùng tham gia đua tài lắp ghép và lập trình robot trong Ngày hội Robothon được tổ chức tại 3 thành phố trong cả nước từ cuối tháng 10 đến ngày 6/11 tới. Các trường sẽ lựa chọn đội tuyển để tranh tài.

Học sinh tiểu học hào hứng với cuộc thi Robothon
Học sinh tiểu học hào hứng với cuộc thi Robothon

Tại Hà Nội, học sinh sẽ thi đấu tại Nhà thi đấu Quận Thanh Xuân. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, tích hợp hệ thống...

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm là sân chơi robot phổ biến dành cho học sinh tiểu học, THCS tại Đông Nam Á nhằm giúp học sinh có trải nghiệm, sáng tạo, làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Năm 2015, ngày hội Robothon quốc tế được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của 122 đội Robtics cùng 366 kỹ sư robot nhí đến từ các trường của 4 nước gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Ngày hội do các sở giáo dục phối hợp với Học viện STEM tổ chức. Đội tuyển đạt giải cao cấp tỉnh sẽ tham dự cuộc thi Robothon quốc tế tại Malaysia vào ngày 4/12 tới.

Kể từ năm 2010 đến nay, học viện STEM đã đưa chương trình về Việt Nam, trong đó có bộ môn lắp ráp và điều khiển robot (robotics) cho học sinh từ cấp tiểu học. 5 năm, Robotics đã được đưa vào hơn 100 trường học, đào tạo cho hơn 30.000 lượt học sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh có những trải nghiệm, khám phá về khoa học công nghệ ứng dụng lý thú này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng