Olympic tiếng Anh THCS 2014 của Hà Nội:

Hơn một nghìn thí sinh tham gia

TP - Hôm qua, tại trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội, hơn một nghìn thí sinh đến từ hơn 200 trường thuộc các quận huyện trên toàn thành phố đã tham dự vòng 1 kỳ thi Olyimpic tiếng Anh THCS năm 2014.

Cuộc thi là một hoạt động thường niên do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức, hiện đã bước sang năm thứ 4.

Tại vòng 1, thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm bao gồm 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng đọc hiểu, viết, ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra 150 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2.

Vòng 2 của cuộc thi sẽ kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng thuyết trình phỏng vấn, trong đó phần thi phỏng vấn sẽ do các giáo viên bản ngữ của Language Link trực tiếp đảm nhiệm.

Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh cấp THCS. Ngoài việc được cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập hè tới, những thí sinh đạt giải sẽ được tặng học bổng tại Language Link.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá